Phòng ngộ độc rau muống bẩnRau muống là loại rau được nhiều người ưa thích vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món, có vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Tuy nhiên, rau muống cũng có thể làm nhiễm giun sán, ký sinh trùng và ngộ độc nếu như ăn không đúng cách.
Rau muống “bẩn” lên phốCàng ở những chỗ ô nhiễm rau càng lên nhiều. Đặc biệt ở những miệng cống xả thải của các nhà máy với đủ các chất thải đen, vàng, trắng đục… rau càng non và xanh mơn mởn. Từ đây, những mớ rau xanh non sẽ lên phục vụ người thành phố.
Người dân Thủ đô trồng rau sạch ở hốc bê tông bên triền đêTrên bờ triền đê Nguyễn Khoái (Hà Nội), người dân tận dụng trồng rau sạch thông qua các hốc bê tông.
Loại rau khoái khẩu là "ổ sán", tuyệt đối không ăn sốngRau cần thường bị nhiễm ấu trùng sán lá gan lớn và nhiều loại giun sán khác. Khi ăn sống rau cần có nhiễm ấu trùng sán, nguy cơ mắc bệnh rất cao.
Khách tây ngồi nhặt rau muống tại sân bay Nội BàiPhía sân bay Nội Bài không phàn nàn về hành vi của vị khách, nhưng khuyến cáo mọi người giữ gìn hình ảnh cho cửa ngõ hàng không của thủ đô.
Món rau khoái khẩu của dân nhậu chống bệnh tim mạch, phòng ung thưRau củ quả là một phần quan trọng trong cơ cấu bữa ăn hàng ngày. Chúng cung cấp các vitamin và khoáng chất giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình trao đổi, hấp thu các chất dinh dưỡng.
Trấn áp thực phẩm bẩn sau vụ măng rươi, rau muống bào "tắm" hóa chấtSau vụ rau muống, măng tươi được phát ngâm trong hóa chất độc hại, UBND TP.HCM đã chỉ đạo 24 quận huyện vào cuộc “tổng tấn công” thực phẩm bẩn, xử lý nghiêm những cơ sở sai phạm.
Tranh luận nảy lửa quanh chuyện "dùng nước luộc thịt để luộc rau muống"Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
03:25"Rau muống nghĩa địa" ở Thủ đôKhông ít vựa rau ở Hà Nội được trồng ngay tại nghĩa trang, trên khu đất ô nhiễm, nước cống bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối…
"Rau muống nghĩa địa" ở Thủ đôKhông ít vựa rau ở Hà Nội được trồng ngay trên nguồn đất ô nhiễm, nước cống bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối…
Rau, quả tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, rửa thế nào cho đúng?Với rau, củ quả, cách duy nhất để làm sạch là rửa. Cách truyền thống, đơn giản nhưng bảo đảm an toàn vệ sinh nhất vẫn là rửa rau xanh có lá to, quả chín dưới vòi nước sạch, chảy mạnh.
Ám ảnh rau bẩn, người Hà Nội thuê vườn, cải tạo đất hoang trồng rau sạchChị Nga mất hai tuần để cải tạo khoảng đất rộng chừng 30m2 um tùm cỏ hoang thành một mảnh vườn cung ứng được 70% nhu cầu rau xanh của gia đình.