05:01Ông Lê Quang Trung - Cục phó, phụ trách Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá về hoạt động của Quỹ Quốc gia về việc làmÔng Lê Quang Trung - Cục phó, phụ trách Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá về hoạt động của Quỹ Quốc gia về việc làm
Nâng mức vay đối với DNNVV, HTX và người lao động từ 8/11/2019Chính phủ ban hành Nghị định số 74/2019/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2015/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm theo hướng nâng mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và người lao động.
Đề nghị nâng mức vay vốn với cơ sở sản xuất kinh doanh lên 2 tỷ đồngĐây là một trong nhiều đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định số 61/2015/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm, đang được Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) nghiên cứu, tham mưu trình Bộ LĐ-TB&XH.
Lấy ý kiến về việc nâng mức vay vốn tạo việc làmBộ LĐ-TB&XH đang xin ý kiến, góp ý về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm.
Hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoàiNghị định quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm vừa được Chính phủ ban hành; trong đó quy định cụ thể về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoàiBộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BLĐTBXH-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều về hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Nghị định số 61/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm.
Hướng tới mô hình “toàn dân khởi nghiệp” dựa trên công nghệCơ chế đầu tư mạo hiểm có sự tham gia của Nhà nước được kỳ vọng thúc đẩy phát triển công nghệ lõi, công nghệ chiến lược và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.
Được giữ 100% tiền thu quỹ đất TOD, TPHCM kỳ vọng phát triển đô thị metroNhận 100% nguồn thu từ quỹ đất quanh ga metro, gỡ vướng mắc về thanh toán cho nhà đầu tư BT cũ, phát triển giao thông tại Côn Đảo... là những cơ chế mới được trao cho TPHCM từ Nghị quyết 98 sửa đổi.
Phụ nữ phường Cam Đường học Bác tinh thần tiết kiệm và đoàn kếtTừ tinh thần tiết kiệm và đoàn kết, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai đã đưa việc học và làm theo Bác ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
Chuyên gia hiến kế đón dòng vốn lớn vào Việt NamThị trường vốn đang dần khẳng định vai trò là trụ cột dẫn dắt dòng vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế. Năm 2026 là cơ hội để nền tảng này nâng cao vị thế.
Đề xuất cấm lập quỹ từ thiện để gửi tiền, cho vayLiên quan đến sửa đổi quy định về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện, Bộ Nội vụ đề nghị cấm tổ chức các hoạt động của quỹ để thực hiện việc nhận tiền gửi, cho vay, góp vốn đầu tư.
Thấy gì từ ồn ào liên quan dự án từ thiện “Nuôi em”?Công tác xã hội và phát triển cộng đồng là một công việc chuyên nghiệp. Công việc này nên được thực hiện bởi những người được đào tạo bài bản và bởi các tổ chức chuyên nghiệp.