Bất ngờ với phần giá trị nhất của quả gấcPhần thịt quả gấc rất giàu lycopene, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, phần lớn giá trị dinh dưỡng lại nằm ở màng đỏ bao quanh hạt.
Thêm công dụng từ quả gấcGấc còn được gọi là Mộc miết, hạt gọi là Mộc miết tử. Ngoài tác dụng đẹp da, bổ mắt từng được biết tới trong dân gian, thực tế, quả gấc còn mang lại nhiều tác dụng hơn thế...
Độc đáo món bánh xèo làm từ quả gấcLà sự kiện thường niên của ngành du lịch TPHCM, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ 8, năm 2018 diễn ra từ 31/5 đến hết ngày 3/6 tại Công viên Văn hóa Đầm.
03:04Độc đáo món bánh xèo làm từ quả gấcLà sự kiện thường niên của ngành du lịch TPHCM, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ 8, năm 2018 diễn ra từ 31/5 đến hết ngày 3/6 tại Công viên Văn hóa Đầm.
Hái gấc để dành ăn Tết, người đàn ông bị ngã gãy xương sườnCố hái quả gấc chín trên cây để dành đến tết nấu xôi, chẳng may bị ngã khiến người đàn ông ở Ninh Bình dính chấn thương nặng, gãy 4 chiếc xương sườn.
Dầu gấc- thực phẩm “vàng” tăng sức đề kháng trong mùa hèMùa hè- thời tiết nắng nóng, oi bức- điều kiện thuận lợi cho các loại virus bùng phát, gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt với trẻ em. Để tăng sức đề kháng cho trẻ, nhiều bậc phụ huynh đã chọn sản phẩm chiết suất từ quả gấc - Dầu gấc Việt Nam G8.
Vợ chồng U70 vào thung lũng lập nghiệp, nhẹ nhàng thu vài tỷ đồng mỗi nămMặc dù đã gần 70 tuổi nhưng vợ chồng bà Nguyễn Thị Sanh ở thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn thu vài tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề trồng cây ăn quả.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
3 bước nấu dầu gấc tại nhà tiết kiệm và chất lượngDầu gấc được nhiều chị em nội trợ tin dùng trong bữa ăn vì chưa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài ra, nhiều người còn dùng dầu gấc để dưỡng da vô cùng hiệu quả.
Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiềnVới nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.
Quay về nguồn cội với “quả thiên đường”Không phải ngẫu nhiên mà người Việt Nam và các nhà khoa học Mỹ - cách nhau nửa vòng trái đất đều gọi gấc là quả thiên đường và “loại quả tới từ thiên đường” ((fruit from heaven). Từ dưỡng chất của loại quả dân dã có màu đỏ hạnh phúc ấy, nhiều loại dược liệu quý được chế biến và gần đây nhất, dòng nước uống thảo dược chiết xuất từ gấc đã ra đời, đưa loại “quả thiên đường” đầy may mắn đó tới mọi nhà.
Đổ màu lên bánh đa, cô gái nâng doanh thu lên gấp rưỡiBánh đa được làm từ gấc, khoai tím có màu sắc đẹp, bắt mắt. Giá loại bánh đa này cao gấp 1,5 lần so với bánh đa vừng đen truyền thống.