Liên hoan Ầm thực Đất Phương Nam:
Độc đáo món bánh xèo làm từ quả gấc
(Dân trí) - Là sự kiện thường niên của ngành du lịch TPHCM, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ 8, năm 2018 diễn ra từ 31/5 đến hết ngày 3/6 tại Công viên Văn hóa Đầm.
Lần đầu tham gia Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam, nghệ nhân Ẩm thực Trần Văn Bình, huy chương vàng Liên hoan Bánh dân gian Nam bộ 2017 với món bánh xèo trái gấc mong muốn sẽ gửi đến du khách và người dân Thành phố món ngon của đặc sản sông nước miền Tây.
Tham gia Liên hoan năm nay có khoảng 60 gian hàng của 40 nhà hàng, khách sạn đại diện 10 đơn vị đại diện Sở Văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh thành Nam bộ như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Long An, Tiền Giang.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nhấn mạnh tại Lễ khai mạc: “Tại lần thứ 8 này, liên hoan cũng tiếp tục duy trì phương châm phát triển du lịch kết hợp với ẩm thực, quảng bá những nét tinh hoa, tính độc đáo, đa dạng, phong phú của ẩm thực vùng đất phương Nam. Qua đó, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị ẩm thực truyền thống trong giai đoạn hiện nay”.
Ông Dư Hữu Danh, Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết, không gian liên hoan năm nay sẽ chia làm nhiều chủ đề như: khu “Ẩm thực Sài Gòn xưa”, khu bánh và chè, khu công nghệ rau sạch, khu bia Việt, không gian tái hiện chợ địa phương và nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc.
Ban tổ chức cũng cho hay, sẽ có các cuộc thi như “Món ngon phương Nam” và hội thi Gian hàng đẹp để tạo không khí vui chơi cho liên hoan năm nay.
Dịp này, Đầm Sen cũng có nhiều ưu đãi cho các em thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Phạm Nguyễn