Phở Hà Nội là Di sản Văn hóa Quốc gia: Ăn phở chuẩn vị ở đâu?Địa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn. Đây cũng là nơi có nhiều quán phở ngon nổi tiếng.
Người phụ nữ mang phở Nam Định vào TPHCM bán, khách đông nghịt đến ănPhở Phượng (quận 1) và phở Hoàng (quận 10) của 2 chị em ruột Phượng và Hoàng nổi tiếng ở TPHCM mấy chục năm qua, được Michelin Guide vinh danh là quán ngon, giá phải chăng liên tiếp 2 năm liền.
Quán phở ở TPHCM 30 năm kiên quyết "không rau", bán 700 tô/ngàyĐể giữ hương vị phở Hà Nội đặc trưng, quán phở bò Phú Gia ở TPHCM kiên quyết không bán phở kèm rau cho khách. Dù khác biệt, quán vẫn được nhiều khách hàng yêu thích, ủng hộ.
Quán "phở Michelin" 66 năm tuổi ở TPHCM: Cô chủ 8X đứng bếp để... trả hiếuĐược Michelin vinh danh, quán phở Hương Bình (quận 3, TPHCM) đông khách hơn trước. Từ đây, chị Phúc Thịnh - chủ quán - có niềm tin một ngày không xa, vị phở gia truyền nhà chị sẽ vươn ra thế giới.
Phở tôm hùm hơn nửa triệu đồng ở nhà hàng từng "lọt mắt xanh" Tổng thống Mỹ"Nhiều người sẽ không thích biến tấu này vì chỉ quen với phở truyền thống. Nhưng nếu đã ngán phở bò, phở gà thì phở tôm hùm sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác", anh Khải - chủ nhà hàng - chia sẻ.
Phở Hà Nội, phở Nam Định trở thành Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc giaPhở Hà Nội và Phở Nam Định được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Phở từ đâu đếnTôi đinh ninh rằng "Pot-au-Feu" chính là một trong ba nguồn gốc và lại là nguồn gốc khởi nguyên, định danh cho món phở Việt.
Tỷ phú Mỹ giàu thứ 11 thế giới chọn quán phở bò vỉa hè khi tới Hà NộiTrước khi tỷ phú Mỹ Jensen Huang sang thăm Việt Nam, công ty Nvidia cử nhóm tiền trạm chuyên trách, khảo sát các quán ăn phù hợp với sở thích của vị CEO này. Quán phở mâm ở vỉa hè Hàng Nón được chọn.
Sang Hàn làm công nhân 6 năm, chàng trai Việt thành chủ 2 nhà hàng phởSau 6 năm làm công nhân tại Hàn Quốc, anh Hưng dành dụm được một số vốn, quyết định chuyển đổi visa, khởi nghiệp mở 2 quán phở với doanh thu hơn 2,2 tỷ đồng/tháng.
Quán phở Nam Định 3 đời ở TPHCM: Quyết giữ nguyên vị, 60 năm không rau giáTồn tại ở TPHCM hơn nửa thế kỷ, phở Dậu thu hút thực khách nhờ hương vị "chuẩn Nam Định" không pha trộn hay biến tấu. Đặc biệt, hơn 60 năm qua, quán phở này quyết nói "không" với tương đen, rau giá.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Đệ Nhất đưa phở lõi bò gầu giòn trứ danh Hà thành đến từng gian bếpHương vị phở lõi bò gầu giòn đặc trưng của quán Khôi Hói danh tiếng 30 năm được phở Đệ Nhất tái hiện trong sản phẩm Đệ Nhất Phở Đặc Biệt - Hương vị phở lõi bò gầu giòn có gói thịt.