"Quyền lực mềm" của Mỹ ảnh hưởng ra sao nếu ông Trump đóng cửa USAID?Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đang rơi vào "tâm bão" của một cuộc tranh cãi chính trị tại Mỹ. Nếu tổ chức này phải đóng cửa, "quyền lực mềm" của nước Mỹ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?
USD lao dốc, nhân dân tệ mạnh lên: Thách thức quyền lực "mềm" nước MỹĐồng USD không ngừng lao dốc, trong khi đó đồng tiền của Trung Quốc mạnh lên rõ ràng. Quyền lực mềm của nước Mỹ dưới thời ông Joe Biden có thể bị đe dọa.
Kịch bản Iran đáp trả cuộc tấn công mạnh nhất trong hơn 40 năm của IsraelIran tuyên bố sẽ đáp trả mạnh cuộc tấn công của Israel rạng sáng 13/6 nhằm vào các mục tiêu liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran.
KOS Shop - Đại diện phân phối độc quyền Roncato tại Việt NamTrong bối cảnh thị trường vali ngày càng đa dạng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ hàng hóa trôi nổi, KOS Shop tiếp tục khẳng định vị thế riêng khi là nhà phân phối độc quyền của thương hiệu vali từ Ý Roncato tại Việt Nam.
Vì sao ông Trump quyết theo đuổi thoả thuận hạt nhân với Iran?Cuộc họp tại Trại David gần đây là tín hiệu rõ ràng cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump coi vấn đề Iran là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự.
Thủy quân lục chiến Mỹ đến Los Angeles, được phép bắt giữ người gây rốiLos Angeles dự kiến vẫn nóng sau khi Nhà Trắng triển khai lực lượng Thủy quân lục chiến, với quyền hạn đặc biệt cho phép bắt giữ người biểu tình hoặc bất kỳ ai cản trở hoạt động của lực lượng di trú.
Harvard có thể phục hồi, nhưng niềm tin liệu có thể lấy lại?Mặc dù thẩm phán liên bang đã đưa ra những quyết định có lợi cho Harvard, giúp trường giữ được quyền tuyển sinh viên quốc tế, nhưng hậu quả của việc suy giảm niềm tin là khó có thể đảo ngược.
Nước cờ hiểm hóc của Nga: Tấn công vào "trái tim công nghiệp" UkraineGiới quan sát nhận định Ukraine đang rơi vào thế khó khăn chồng chất khi Nga quyết định mở chiến dịch tấn công vào vùng Dnipropetrovsk, khu vực có vị trí chiến lược quan trọng của Kiev.
Vì sao Israel quyết tâm tấn công phủ đầu Iran?Ngày 13/6, Israel phát động các cuộc không kích nhắm vào các cơ sở hạt nhân của Iran, mở đầu chiến dịch mang tên “Quốc gia sư tử”, theo thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Tướng Vệ binh Cách mạng Iran thiệt mạng trong cuộc không kích của IsraelLực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) xác nhận chỉ huy của họ, Tướng Hossein Salami, đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel vào rạng sáng 13/6.
Ông Trump cấm bán phần mềm thiết kế chip cho Trung QuốcChính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm một số công ty Mỹ bán phần mềm dùng để thiết kế chip bán dẫn cho Trung Quốc.
Israel tuyên bố tấn công Iran trong vài ngàyQuân đội Israel dự kiến chiến dịch tấn công chống lại chương trình hạt nhân và năng lực tên lửa tầm xa của Iran kéo dài trong vài ngày.