Chính phủ thống nhất đề xuất lập quỹ để đầu tư nhà ở xã hộiĐề xuất lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia được thống nhất với chức năng đầu tư phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân thuê; nhà ở cho người trẻ dưới 35 tuổi. Quỹ có 2 cấp ở Trung ương và địa phương.
Đề xuất trích tiền thu sử dụng đất lập quỹ nhà ởQuỹ phát triển nhà ở xã hội được đề xuất tổ chức tại mỗi địa phương, nguồn hình thành quỹ là 10% tiền sử dụng đất của địa phương, tiền gửi tiết kiệm của người có nhu cầu mua nhà ở xã hội… Đây là đề xuất đưa ra trong luật Nhà ở sửa đổi.
Siết chặt quy chế tiền lương tại các công ty nhà nướcNgày 1/12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà ký văn bản yêu cầu Sở ngành, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Kiểm soát viên trong các tổng công ty, Quỹ Phát triển nhà ở, Quỹ Bảo lãnh tín dụng thuộc UBND TP thực hiện nghiêm các quy định về lao động, tiền lương.
TPHCM: Người thu nhập thấp được vay tiền mua nhàCán bộ, công chức và người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế có khó khăn về nhà ở sẽ được vay tiền từ Quỹ Phát triển nhà ở thành phố để mua nhà.
Nhà ở cho người thu nhập thấp: Quá khó!Sau nửa năm UBND TPHCM ban hành quyết định cho người có thu nhập thấp vay tiền mua nhà từ Quỹ Phát triển nhà ở, đến nay mới chỉ có 35/69 hồ sơ được duyệt cho vay với số tiền khoảng 5,5 tỉ đồng. Con số trên quá ít so với nhu cầu thực tế về nhà ở của người dân.
Người có thu nhập thấp được vay đến 300 triệu đồng để mua nhàUBND TPHCM vừa chấp thuận cho Quỹ Phát triển nhà ở sửa đổi điều kiện cho các đối tượng có thu nhập thấp (TNT) vay tiền. Theo văn bản này, mức vốn vay một hồ sơ cá nhân tăng lên tối đa 300 triệu đồng (trước là 200 triệu đồng) và bỏ quy định về diện tích bình quân nhà đang ở nhờ dưới 8 m2/người.
Kiến nghị TPHCM linh hoạt trong bố trí quỹ đất 20% làm nhà ở xã hộiChuyên gia cho rằng nếu áp dụng cứng nhắc, buộc mọi dự án đều phải bố trí quỹ đất 20% tại chỗ làm nhà ở xã hội thì có thể dẫn đến những hệ quả không mong muốn và chưa chắc hiệu quả.
Bất động sản phía Nam sôi động trở lại, giá đi lênThị trường nhà ở phía Nam đang phân hóa rõ rệt về loại hình sản phẩm và giá bán. Nhiều doanh nghiệp đưa dự án ra thị trường, ở nhiều phân khúc khác nhau, mở rộng ở ngoài khu vực trung tâm TPHCM.
Đồng Nai dự kiến đấu giá 72 khu đất trong năm nayĐồng Nai sắp đấu giá 3 khu đất ở phường Trấn Biên, xã Phước An và xã Tân An với giá khởi điểm 14.448 tỷ đồng.
Nhân tố trung tâm trong tầm nhìn của Tổng thống Trump về tái thiết UkraineCông ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock được phía Mỹ huy động để giúp xây dựng kế hoạch tái thiết Ukraine, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.
Đặt mục tiêu làm hơn 180.000 căn nhà ở xã hội, TPHCM dành quỹ đất 2.000haTPHCM định hướng quy hoạch quỹ đất lên tới 2.000ha cho nhà ở xã hội, tại các khu vực động lực phát triển.
Siết tiêu chuẩn môi trường, mở khóa dòng vốn cho đô thị xanhNghị định 35/2026/NĐ-CP về phân loại đô thị với nhiều điểm đột phá. Bên cạnh bộ tiêu chí khắt khe về môi trường, chính sách ưu đãi vốn và thuế được kỳ vọng sẽ kích hoạt dòng tiền vào hạ tầng xanh.