Vợ chồng mất Tết vì mua quà biếu sếpKinh tế có hạn nhưng năm nào vợ chồng Hà cũng phải dành ra một khoản để mua quà Tết biếu sếp. Tưởng là đơn giản nhưng năm nay chỉ vì vấn đề này mà vợ chồng Hà cãi nhau nảy lửa, vợ chồng hậm hực “đuổi chó, đánh mèo”.
Nhân viên dâng ôsin lấy lòng sếpHết đưa phong bì, tặng quà nghìn đô... để kết thân, “bôi trơn” mối quan hệ trong công việc, nhiều người còn đem cả ôsin đang làm việc tại nhà mình làm quà biếu sếp.
Đồ sạch cúng tết: Cặp gà rừng 10 triệu đồngAnh Nguyễn Văn Nga ở Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) vừa lặn lội chạy xe hơn 350 km về vùng Con Cuông (Nghệ An) để đặt mua một đôi gà rừng lông ngũ sắc về làm quà biếu sếp.
"Nhịn" ăn tiêu, chi hàng chục triệu đồng đau đầu chọn quà độc, lạ biếu sếpTheo chị Thảo, khó nhất là tặng quà gì để sếp thấy đặc biệt và quà năm nay không được trùng năm trước.
Bi hài cảnh khui giỏ quà sau Tết: Vỏ thượng hạng châu Âu, ruột toàn giấyAnh Hải khui quà Tết nhưng trong hộp trà gần như không có gì. Bên trong hộp mứt thượng hạng nhà chị A. chỉ có vài cái kẹo. Những giỏ quà hàng trăm nghìn đồng có chất lượng khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Chỉ vì lo quà Tết biếu sếp, chồng chửi vợ là đồ hènChỉ còn vài ngày nữa là đến Tết, trong khi đồng nghiệp, bạn bè trên facebook cứ rôm rả bàn chuyện "Tết nội, Tết ngoại" như thế nào, năm nay ăn Tết ở thành phố hay về quê do dịch Covid-19 thì không khí gia đình vợ chồng Hiền cứ chùng xuống.
Câu chuyện tặng quà Tết tại khối giáo dục FPTKhối giáo dục FPT mới đây đưa thông báo nghiêm cấm cán bộ nhân viên, giảng viên biếu tặng quà Tết cho cấp trên, không cấm tặng ngược lại.
Văn hóa quà tết sếp và “Bòn nơi khố rách, đãi nơi quần hồng”Nhớ lại năm trước, cô bé hàng xóm kể được thưởng tết 5 triệu đồng, “đi” sếp trưởng 2 triệu, 2 sếp phó mỗi sếp 1 triệu, thế là còn triệu bạc. Buồn!
Săn quà quê biếu tết sếpĐặt quà quê, những sản phẩm dân gian truyền thống… để biếu sếp, biếu người thân đang được nhiều người lựa chọn để đảm bảo một cái tết an toàn vệ sinh thực phẩm.
Quà Tết thời nay: Nghệ thuật "lá rách đùm lá lành"Câu “vui như Tết” có lẽ chỉ đúng với đám trẻ con vô lo vô nghĩ, đã vậy còn có món lộc bất ngờ là khoản tiền mừng tuổi (lì xì - có thể rất sộp với con nhà “đại gia”, nhà sếp…) Còn với đa số người lớn thì … khổ lắm, nói mãi!
“Sao lại có loại sếp như thế nhỉ?”Làm sếp, để nhân viên nghèo đói phải coi đó là điều hổ thẹn, lại còn “vặt” của nhân viên nhân ngày lễ tết thì hơn một sự xấu hổ. Chợt nhói lòng tự hỏi: “Sao lại có những loại “sếp” như thế nhỉ?”.