Một này “vui hết mình” của học sinh trường PTCS Xã ĐànNgày 10/7, tại Trường PTCS Xã Đàn, trường chuyên biệt dạy hòa nhập học sinh khiếm thính của Sở GD-ĐT đã diễn ra sự kiện “Ligante” do SOFT.D Project tổ chức.
Quỹ Herbalife Nutrition hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho gần 500 học sinh trường PTCS Xã ĐànVới sứ mệnh mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn, Quỹ Herbalife Nutrition (Herbalife Nutrition Foundation – HNF) đã ra mắt chương trình Casa Herbalife mới tại trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội. Theo đó, Quỹ HNF sẽ hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho gần 500 học sinh bao gồm cả học sinh khuyết tật và học sinh bình thường đang theo học tại đây.
Hà Nội: Lễ khai giảng đặc biệt của những học sinh hát Quốc ca bằng taySáng 5/9, tại trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội), lễ khai giảng diễn ra xúc động khi toàn bộ học sinh và thầy cô cùng hát Quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu.
00:29Xúc động khoảnh khắc hát Quốc ca bằng đôi tayThay vì hát vang lời ca hùng tráng của bài Quốc ca, các học sinh của trường PTCS Xã Đàn hướng lên lá cờ Tổ quốc bằng ngôn ngữ riêng của mình: ngôn ngữ cử chỉ.
Lời nhắn nhủ của thầy hiệu trưởng ở ngôi trường không có bạo lực học đườngTrong diễn văn nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam, Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn nhắn nhủ những học sinh đặc biệt của mình về tình yêu thương.
01:46Lễ khai giảng đặc biệt của học sinh khiếm thính ở Hà NộiThầy và trò trường PTCS Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu một năm học mới bằng lễ khai giảng đặc biệt dành cho trẻ khiếm thính.
Lễ khai giảng đặc biệt của học sinh khiếm thính ở Hà NộiThầy và trò trường PTCS Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu một năm học mới bằng lễ khai giảng đặc biệt dành cho trẻ khiếm thính.
"Hạnh phúc vì học sinh được ăn ngon mỗi ngày"Trường PTCS Xã Đàn (Quận Đống Đa, Hà Nội) là một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên dành cho trẻ em điếc và khiếm thính tại Việt Nam. Hiện tại, trường có 26 lớp với hơn 500 học sinh, trong đó có hơn một nửa là học sinh khiếm thính.
Mang toán “chinh phục” học sinh khiếm thínhDù trước đây đã có 4 lần tổ chức hoạt động Mang toán và sách toán tới trường phổ thông, nhưng trước sự đón nhận hồ hởi của học sinh Trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội, các nhà toán học đến từ tạp chí Pi vẫn không khỏi bất ngờ.
Lễ khai giảng đặc biệt ở ngôi trường hát Quốc ca bằng tayLà ngôi trường duy nhất ở thủ đô Hà Nội có các lớp chuyên biệt cho trẻ khiếm thính, lễ khai giảng sáng 5/9 của trường PTCS Xã Đàn diễn ra khá đặc biệt khi học sinh và thầy giáo dùng cử chỉ tay để hát Quốc ca và đọc thư của Chủ tịch nước.
02:24Lễ khai giảng đặc biệt ở ngôi trường hát Quốc ca bằng tayPTCS Xã Đàn là ngôi trường duy nhất ở thủ đô Hà Nội có các lớp chuyên biệt cho trẻ khiếm thính. Lễ khai giảng sáng 5/9 của trường diễn ra khá đặc biệt khi học sinh và thầy giáo dùng cử chỉ tay để hát Quốc ca và đọc thư của Chủ tịch nước.
Thử thách với "Pi" khi mang toán học tới học sinh khiếm thính“Pi” tiếp tục nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, khuyến khích học sinh THCS, THPT tìm hiểu toán học và khoa học. Năm 2020, chương trình sẽ được triển khai tại trường PTCS Xã Đàn, Hà Nội. Đây là một trường liên cấp (gồm có cấp tiểu học và THCS) đặc biệt, bởi có nhiều học sinh là trẻ khiếm thính.