Lễ công bố tỉnh Kon Tum đạt chuẩn phổ cập THCSSáng ngày 22/7 tại TP Kon Tum, thay mặt Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã công bố Quyết định số 2290/QĐ-BGDĐT, ngày 8/6/2010 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc công nhận và tặng cờ cho tỉnh Kon Tum đạt chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục trung học cơ sở năm 2009.
Kiểm tra công nhận Kon Tum đạt chuẩn phổ cập THCSTrong ba ngày (từ 13 đến 15/5), Bộ GD-ĐT tiến hành kiểm tra tại tỉnh Kon Tum để công nhận tỉnh đạt chuẩn về phổ cập giáo dục trung học cơ sở (tại thời điểm tháng 10/2009).
Quy định về chế độ làm việc của giáo viên kiêm nhiệmÔng Phùng Xuân Thanh (Quảng Ninh) là giáo viên, kiêm nhiệm công tác phổ cập THCS. Số giờ ông được giảm do kiêm nhiệm lại xếp vào 5 buổi trực văn phòng. Ông hỏi, như vậy có hợp lý không? Những giáo viên kiêm nhiệm khác có số giờ dạy giảm đều phải trực văn phòng có đúng không?
Sửa đổi Luật Giáo dục: Cần phổ cập Trung học cơ sở đến 10 nămCần nghiên cứu điều chỉnh hệ thống giáo dục đảm bảo phổ cập THCS đến 10 năm, phân luồng chuyển sang đào tạo kỹ năng, liên thông đa cấp trong toàn hệ thống. Giáo dục tiểu học 5 năm từ lớp 1 đến lớp 6. Giáo dục Trung học cơ sở 4 năm từ lớp 7 đến lớp 10.
Quê nghèo nuôi toàn tiến sĩVới những nỗ lực không ngừng, dòng họ Đặng ở Liên Tỉnh đã phổ cập THCS từ năm... 1993, đề ra mục tiêu phấn đấu phổ cập THPT và phấn đấu “phổ cập đại học”. Phòng Giáo dục của huyện phải đến... học tập mô hình.
06:09Học sinh bỏ học, địa phương mất phổ cậpXã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) là địa phương duy nhất của tỉnh Nghệ An hiện vẫn chưa được công nhận là phổ cập THCS. Nói đúng ra là đã từng được công nhận phổ cập nhưng lại mất. Nguyên nhân là số lượng học sinh bỏ học khá cao. Các em bỏ trường, bỏ lớp đi câu cá, làm osin, thậm chí sang làm thuê bên Trung Quốc.
Học sinh bỏ học đi kiếm tiền, địa phương “mất” phổ cậpXã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) là địa phương duy nhất của tỉnh Nghệ An hiện vẫn chưa được công nhận là phổ cập THCS. Nói đúng ra là đã từng được công nhận phổ cập nhưng lại mất. Nguyên nhân là số lượng học sinh bỏ học khá cao. Các em bỏ trường, bỏ lớp đi câu cá, làm osin, thậm chí sang làm thuê bên Trung Quốc.
Kết thúc “có hậu” về chuyện con gái thầy Đỗ Việt Khoa“Phổ cập THCS đang là mục tiêu của Đảng và Nhà nước, nếu trường THCS Vân Tảo lại tiếp tục từ chối con thầy Khoa thì mới là ‘có chuyện’”. Trao đổi với Dân trí, Vụ trưởng Vụ Trung học Lê Quán Tần đã cho biết như vậy.
Đề xuất bỏ cấp bằng THCS, cung cấp bộ sách giáo khoa chung và miễn phíBỏ quy định cấp bằng tốt nghiệp THCS, Nhà nước cung cấp một bộ sách giáo khoa chung toàn quốc, Chính phủ quy định miễn phí sách giáo khoa… là những điểm mới đáng chú ý liên quan luật giáo dục.
“Bỏ bằng tốt nghiệp THCS, giao hiệu trưởng xác nhận học bạ là hợp lý”Theo đại biểu Quốc hội, bằng tốt nghiệp THCS xác nhận học sinh hoàn thành chương trình 9 năm của giáo dục bắt buộc. Việc này đã được xác nhận qua học bạ nên cấp bằng riêng không thực sự cần thiết.
Hà Nội cần thêm bao nhiêu trường để phổ cập THPT?Năm 2025-2026, Hà Nội có khoảng 150.000 học sinh lớp 9. Nếu năm học tới việc phổ cập THPT được thực hiện, thành phố cần có hơn 3.300 lớp học.
Đoàn ô tô chen lấn với hàng trăm học sinh ở TPHCM do bảo vệ không hướng dẫnNhóm người từ nơi khác đến Trường THCS Lê Quý Đôn dự tập huấn đã lái ô tô trong sân trường khi học sinh tan học vì không nắm rõ nội quy, không được bảo vệ hướng dẫn.