Phương pháp giúp người đàn ông TPHCM loại bỏ khối ung thư mà không cắt thậnNgười đàn ông ở TPHCM phát hiện ung thư thận sau triệu chứng tiểu ra máu. Bài toán đặt ra là làm sao để ông xử lý triệt để khối u ác tính kích thước lớn nhưng vẫn bảo tồn chức năng thận.
Phẫu thuật thành công ca ung thư thận đã xâm lấn tĩnh mạchĐi khám chuyên sâu vì chóng mặt kéo dài kèm ngất xỉu, bà Nguyễn Thị Tâm (76 tuổi) phát hiện mắc ung thư biểu mô tế bào thận trái độ IV.
Ung thư gan rất "kín tiếng", bác sĩ Bạch Mai chỉ dấu hiệu dễ nhầm bệnh vặtUng thư gan là một trong những bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Điều đáng lo là ở giai đoạn sớm, bệnh gần như không có biểu hiện rõ ràng.
Nhịn ăn để “bỏ đói” ung thư, người bệnh đối mặt nhiều rủi roNhịn ăn kéo dài hay cắt tinh bột cực đoan chưa được chứng minh có thể “bỏ đói” tế bào ung thư nhưng có thể khiến người bệnh suy dinh dưỡng, mất cơ và giảm khả năng đáp ứng điều trị.
Những công dân nào của Hà Nội sẽ được sàng lọc miễn phí ung thư?Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các xã, phường rà soát người dân thuộc diện khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí năm 2026; trong đó ưu tiên 5 nhóm đối tượng và sàng lọc 12 bệnh phổ biến.
Từ 1/7, dự kiến tiêm vaccine HPV miễn phí cho bé gái 12 tuổi tại vùng sâu vùng xaLộ trình ưu tiên tiêm miễn phí vaccine ngừa 4 chủng HPV cho bé gái 12 tuổi ở vùng sâu vùng xa bắt đầu từ ngày 1/7. Chương trình dự kiến mỗi năm sẽ tiêm phòng miễn phí cho khoảng 18.900 bé gái.
Chỉ cần thiền hai lần mỗi ngày, cơ thể nhận lợi ích bất ngờCác nhà khoa học cho rằng việc duy trì mức cortisol cao do căng thẳng có thể ảnh hưởng đến diễn tiến ung thư, trong khi thiền và các hoạt động thư giãn giúp kiểm soát yếu tố này.
Vì sao hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh gây tiểu máu nguy hiểm?Bác sĩ cho biết, Việt Nam ghi nhận hơn 1.700 ca mắc mới và gần 1.000 trường hợp tử vong vì ung thư bàng quang trong một năm. Đáng chú ý, hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ gây bệnh quan trọng nhất.
Phát hiện u tiền ung thư hiếm gặp, bác sĩ cảnh báo dấu hiệu dễ bị bỏ quaNữ bệnh nhân (56 tuổi, Hà Nội) nhập viện với triệu chứng đau bụng, sốt. Bác sĩ phát hiện khối u nhú Vater, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể tiến triển thành ung thư.
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy loại rau giá rẻ ở Việt Nam ức chế ung thưMón ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm người Việt đang được giới khoa học quốc tế chú ý khi một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy loại rau này ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu quả vải?Vải thiều đang bước vào mùa và là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt và giàu vitamin C. Vậy ăn vải thế nào cho đúng, mỗi ngày nên ăn qua nhiêu quả?
Hồ Ngọc Hà cùng MSD Việt Nam lan tỏa thông điệp dự phòng HPVĐồng hành cùng chiến dịch “Chủ động không chủ quan - An tâm giữ trọn khoảnh khắc yêu thương”, ca sĩ Hồ Ngọc Hà góp phần lan tỏa thông điệp nâng cao nhận thức dự phòng HPV đến gia đình và cộng đồng.