Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón Bộ trưởng Chiến tranh MỹChuyến thăm của ông Pete Hegseth diễn ra trong năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ (12/7/1995-12/7/2025), 2 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Mỹ.
Cách mới giúp tế bào miễn dịch bám dính và tiêu diệt khối u rắnPhương pháp mới, được ví như “bom Velcro”, không chỉ tiêu diệt khối u hiệu quả trên chuột mà còn mở ra triển vọng ứng dụng cho con người trong tương lai gần.
Nga "ném tảng đá, mặt hồ phẳng lặng dậy sóng": Phòng không Ukraine gặp khóTrong cuộc chiến khốc liệt, mỗi lần Nga nâng cấp vũ khí hay vận dụng chiến thuật mới, đều giống như "ném một tảng đá khiến mặt hồ phẳng lặng bỗng dậy sóng". Ukraine gặp khó khăn chưa từng có.
Chuyển giao hai đơn vị khắc phục hậu quả bom mìn về Bộ Quốc phòngBộ Quốc phòng chính thức tiếp nhận Trung tâm Hành động khắc phục bom mìn Việt Nam và Quỹ hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn từ Bộ Nội vụ, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầuTổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Mỹ là 1 trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác song phương sâu rộng, vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Ukraine thừa nhận vũ khí "đáng sợ nhất" của Nga ngày càng đáng gờmBom lượn thông minh của Nga được cải tiến liên tục trong vài tháng qua và có thể tiếp tục làm khó phòng không Ukraine trong thời gian tới.
Tình báo Ukraine hé lộ vũ khí mới giúp Su-34 Nga như "hổ mọc thêm cánh"Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine tiết lộ tính năng của loại vũ khí dẫn đường tầm xa thế hệ mới sẽ được quân đội Nga sử dụng ồ ạt trên chiến trường trong thời gian tới.
Đào Minh Quân và vụ đặt bom sân bay Tân Sơn Nhất, đốt bãi xe của CSGTTheo cáo buộc, Đào Minh Quân là đối tượng cầm đầu tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", đã thực hiện các vụ đặt bom tại sân bay Tân Sơn Nhất, đốt bãi xe vi phạm của CSGT Biên Hòa năm 2017.
NATO thử nghiệm công nghệ phòng thủ mới cho UkraineNhà thầu từ các quốc gia thành viên NATO đang phát triển công nghệ quốc phòng mới cho Ukraine nhằm đối phó với bom lượn có điều khiển (KAB) và máy bay không người lái.
Hỏa khí "đời đầu" giúp bộ đội ta đánh xe tăng địch, bảo vệ Thủ đôTrong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến, hình ảnh cảm tử quân Thủ đô dùng bom ba càng đánh xe tăng Pháp đã trở thành biểu tượng cho lòng dũng cảm, ý chí quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.
Đi trồng rừng, phát hiện quả bom nặng hơn 220kgTrong quá trình trồng rừng, người dân xã Trà Tân (thành phố Đà Nẵng) phát hiện một quả bom nặng hơn 220kg nên đã báo cho lực lượng chức năng đến để hủy nổ.
Bức ảnh tiết lộ năng lực mới của Ukraine trong không chiếnBức ảnh do truyền thông Ukraine đăng tải cho thấy nước này dường như đã làm chủ được công nghệ bom dẫn đường mà Nga áp đảo trong thời gian qua.