Hình thành các nhóm nghiên cứu phối hợp quốc tế về Việt NamHội thảo Việt Nam học lần thứ 5 đã thực sự là nhịp cầu kết nối các nhà Việt Nam học và nghiên cứu Việt Nam trên toàn cầu, không những thúc đẩy kết nối mạng lưới các nhà nghiên cứu Việt Nam mà đã bắt đầu hình thành các nhóm nghiên cứu phối hợp quốc tế.
Căng thẳng, hồi hộp ở cuộc thi 3 môn phối hợp quốc tế lần đầu tại Việt Nam“Người sắt” Massimo Cigana (Ý) và “nữ người sắt” Radka Vodickova (Cộng hòa Séc) vừa chính thức đăng quang Ngôi vô địch cuộc thi 3 môn phối hợp quốc tế lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam vừa diễn ra tại Laguna Lăng Cô và huyện Phú Lộc ngày 14/3 vừa qua.
Cuộc thi 3 môn thể thao phối hợp quốc tế lần đầu tiên tại Việt NamLần đầu tiên tại Việt Nam, cuộc thi thể thao quốc tế Laguna Triathlon với 3 môn phối hợp sẽ diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 14/4 sắp tới.
Ukraine áp dụng đồng bộ lệnh trừng phạt của EU với NgaUkraine tuyên bố đã đồng bộ hóa 3 gói trừng phạt mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga, trong nỗ lực tăng cường phối hợp quốc tế gây sức ép lên Moscow.
Du lịch Phú Quốc và những kỳ vọng hồi phục sau giải đấu IRONMAN 70.3Trong lần đầu tiên đăng cai giải đấu ba môn phối hợp quốc tế IRONMAN 70.3, Phú Quốc đón gần 2.000 vận động viên đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ, chưa kể gia đình, người thân đến cổ vũ và du lịch tại địa phương.
Những người Việt làm việc cho ITUHiện có 2 người Việt Nam đang làm việc cho Liên minh Viễn thông thế giới (ITU) là ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) và ông Phạm Viết Thông, nguyên Phó trưởng Phòng Quy hoạch tần số và Phối hợp quốc tế của Cục Tần số Vô tuyến điện.
Nhiều khách sạn, nhà hàng ở Đà Nẵng nói không với thuốc láTheo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, thuốc lá cướp đi sinh mạng của hơn 8 triệu người trên toàn cầu, trong đó khoảng 1,3 triệu người là nạn nhân của hút thuốc thụ động.
Ngăn chặn lạm quyền, trục lợi trong thiên tai, thảm họaĐại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung cơ chế tiếp nhận phản hồi từ người dân trong tình huống thiên tai, thảm họa, nhằm phát hiện sớm bất cập, xử lý kịp thời, tránh lạm quyền.
Sôi động lễ hội vang WineFest 2025 ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCMHàng trăm khách mời trong nước và quốc tế đã tham dự Lễ hội WineFest 2025 do Công ty Đa Lộc tổ chức, cùng nhau thưởng thức và trải nghiệm những dòng rượu vang hàng đầu thế giới.
Bị di chứng do gãy xương cánh tay lâu năm có phục hồi hoàn toàn?Bác sĩ cho biết, đa số trường hợp di chứng lâu năm vẫn có thể cải thiện đáng kể, thậm chí phục hồi gần như bình thường nếu được đánh giá và điều trị đúng hướng.
Việt Nam khẳng định vai trò cầu nối toàn cầu trong hợp tác an ninh mạngTiến sỹ Manish Kumar Singh, giảng viên Khoa Khoa học Máy tính, Đại học Delhi (Ấn Độ), đã chia sẻ về kết quả của Lễ mở ký Công ước Hà Nội cũng như ý nghĩa của dấu mốc lịch sử này.
Loạt áp lực với nhà bán lẻ trên thị trường 6,4 triệu tỷ đồngViệt Nam có hơn 5,2 triệu hộ kinh doanh cá thể, ước tính đóng góp khoảng 30% GDP và tạo việc làm cho hàng chục triệu lao động. Tuy nhiên, đối tượng này "dễ bị bỏ lại" trong ngành bán lẻ.