Tìm thợ mở lại Mobile Banking trên điện thoại, cẩn thận tiền mất tật mangKhông ít người dùng đang không thể truy cập vào ứng dụng ngân hàng do thiết bị không đảm bảo an toàn bảo mật.
Mẫu điện thoại nào sẽ không thể truy cập các ứng dụng ngân hàng từ 1/3?Kể từ ngày 1/3, các tiêu chuẩn về an toàn và bảo mật trong giao dịch ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam sẽ siết chặt với nhiều biện pháp bảo mật.
Nhiều điện thoại sẽ không thể sử dụng MoMo, ZalopayCác nền tảng thanh toán như MoMo, Zalopay đã nâng cấp bảo mật theo Thông tư 77/2025/TT-NHNN và chặn những thiết bị thiếu an toàn.
Nhiều người bị khóa app ngân hàng do thiết bị không đạt chuẩn bảo mậtTrong ít ngày qua, không ít người dùng di động tại Việt Nam đã rơi vào tình cảnh "dở khóc dở cười" khi các ứng dụng ngân hàng trên thiết bị ngừng hoạt động.
Những chấn thương nội tâm trong tiểu thuyết “Mã độc báo thù”“Mã độc báo thù” là tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Nguyễn Văn Học, vừa được Nhà xuất bản Công an nhân dân phát hành. Đây là một trong những tiểu thuyết về đề tài tội phạm công nghệ cao ở Việt Nam.
Bản đồ người giàu: Elon Musk áp sát mốc 1.000 tỷ USD, bỏ xa chủ GoogleNăm 2026, thế giới có thêm một tỷ phú mỗi ngày nhờ cơn sốt AI. Đáng chú ý, Elon Musk chạm mốc không tưởng 839 tỷ USD, tiến sát danh xưng " tỷ phú nghìn tỷ" đầu tiên.
Microsoft gợi ý các phần mềm bảo mật dành cho Windows, có cả sản phẩm ViệtMicrosoft vừa đưa ra danh sách những công ty bảo mật và phần mềm diệt virus khuyến nghị dành cho người dùng Windows, trong đó có hai sản phẩm đến từ Việt Nam.
Hơn 1 tỷ điện thoại Android đang gặp nguy hiểmTheo thông tin từ Google, hơn 40% điện thoại Android đang phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công liên quan đến mã độc và một số loại phần mềm gián điệp mới.
Mỹ: Nhóm tin tặc cài mã độc vào máy ATM, rút sạch tiềnMột nhóm tin tặc đã lấy cắp hàng triệu đô la từ các máy rút tiền tự động tại Mỹ bằng cách cài đặt mã độc vào ATM để khiến thiết bị tự động nhả hết tiền ra ngoài.
Điện thoại khóa mạng, nội địa xách tay… sẽ “hết cửa” từ 1/3?Từ ngày 1/3, nhiều mẫu điện thoại khóa mạng hoặc hàng nội địa xách tay có thể gặp khó khi sử dụng ứng dụng ngân hàng tại Việt Nam.
Xóa ngay 6 ứng dụng độc hại này khỏi điện thoại của bạnCác nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật di động Doctor Web vừa phát hiện một loại mã độc chuyên gian lận quảng cáo (click-fraud) mới trên những thiết bị chạy hệ điều hành Android.
Mã độc âm thầm chụp ảnh nhạy cảm từ webcam máy tính để tống tiền người dùngMột phần mềm gián điệp nguy hiểm sau khi lây nhiễm vào máy tính sẽ âm thầm chụp ảnh, quay video từ webcam để ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của người dùng. Tin tặc sẽ sử dụng nội dung này để tống tiền.