Số lượng cán bộ, công chức cấp xã năm 2025Tùy theo quy mô đơn vị hành chính cấp xã mà mỗi phường, xã, thị trấn được bố trí từ 18 đến 23 cán bộ, công chức.
Đề nghị thêm 1 PCT UBND cấp phường - xã - thị trấnUBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội vụ chấp thuận cho TP được bố trí tăng thêm một Phó Chủ tịch UBND đối với phường - thị trấn có trên 35.000 dân và xã có trên 25.000 dân.
Tất cả địa phương tại TPHCM đều có người nhiễm HIVTính đến tháng 9, TPHCM có hàng chục nghìn trường hợp nhiễm HIV được quản lý, 100% phường, xã, thị trấn ở các quận huyện đều báo cáo có người mắc bệnh.
TPHCM tổng kết 15 năm thực hiện công tác khuyến họcĐến năm 2020, có 319/319 phường, xã, thị trấn tại TPHCM được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt tỷ lệ 100%.
TPHCM giải bài toán 1 cán bộ phục vụ hơn 1.500 người dânHiện tại, 1 cán bộ, công chức phường, xã, thị trấn tại TPHCM đang phải phục vụ 1.554 người dân, gấp 3 lần bình quân cả nước. Vấn đề thiếu nhân sự địa phương là điều TPHCM gặp phải từ lâu.
Đề xuất mới về các chức vụ, chức danh ở xã, phườngBộ Nội vụ đề xuất không quy định chức danh công chức Trưởng công an xã, do đã bố trí công an chính quy ở xã; quy định về các chức vụ, chức danh ở phường, xã, thị trấn.
TPHCM giải quyết chế độ như thế nào cho gần 2.300 cán bộ dôi dư?Thực hiện sắp xếp theo Nghị định số 34 của Chính phủ, TPHCM sẽ dôi dư 2.299 người hoạt động không chuyên trách phường, xã, thị trấn, trong khi khối lượng công việc rất lớn.
TPHCM gặp khó khăn khi giảm gần 2.300 cán bộThực hiện sắp xếp theo Nghị định số 34 của Chính phủ, TPHCM sẽ dôi dư 2.299 người hoạt động không chuyên trách phường, xã, thị trấn, trong khi khối lượng công việc rất lớn.
TPHCM sẽ xóa bỏ tổ dân phố, tổ nhân dân sau hơn 36 nămMô hình tổ dân phố - tổ nhân dân phía dưới phường, xã, thị trấn được TPHCM duy trì từ năm 1985 đến nay. Địa phương đang xây dựng phương án, lộ trình nhằm tinh giản các tổ chức này.
Phường, xã phải chủ động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi vì Covid-19Theo Sở Tư pháp TPHCM, UBND phường, xã, thị trấn nơi trẻ em cư trú phải chủ động hỗ trợ, nuôi dưỡng các trẻ mồ côi do mất cha, mẹ, người thân thích vì dịch bệnh Covid-19.
Từ 6/9, người đi chợ, đi siêu thị ở Hà Nội xin giấy đi đường như thế nào?Giấy đi đường sẽ được cấp cho 6 nhóm đối tượng, trong đó người đi mua lương thực, thực phẩm thuộc nhóm số 5. Thẩm quyền cấp cho nhóm này là công an phường, xã, thị trấn.