Tuổi thọ, chiều cao của người dân TPHCM ngày càng tăng do đâu?Số liệu thống kê cho thấy, tuổi thọ trung bình của người dân TPHCM tăng vọt sau 45 năm, đồng thời cao hơn tuổi thọ trung bình cả nước.
Bác sĩ cảnh báo tăng mạnh bệnh ký sinh trùng lây từ thú cưngGiun đũa chó mèo có thể chui vào ký sinh ở phổi, gan, mắt… Khi chết đi, chúng có thể gây hoại tử, tổn thương các tế bào lân cận.
Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm nếu để người dân chết vì rétTrong công điện, Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo các tỉnh/TP phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng thiệt hại về người và cây trồng, vật nuôi bị chết nhiều do chủ quan trong phòng, chống đói, rét.
Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc hửng nắng từ trưa và chiều maiTheo dự báo, dù tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh nhưng trưa và chiều 10/2, Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc trời hửng nắng, nhiệt độ tăng.
Bệnh não mô cầu lây qua đường hô hấp, có thể gây tử vong trong 24 giờPGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nữ bệnh nhân nhiễm não mô cầu xuất hiện tình trạng rét run liên tục sau khi từ TPHCM về Hà Nam ăn Tết.
Nhiệt độ xuống quá thấp, Hà Nội sẽ xem xét điều chỉnh lịch họcUBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại.
Hiện trạng mặt cỏ sân Hà Tĩnh sau lời chê bai của HLV PolkingSân nhà của câu lạc bộ (CLB) Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có mặt cỏ bị thưa, không đều, mấp mô. Nguyên nhân là thời tiết mưa, rét đậm, rét hại kéo dài cộng với sương muối làm cho cỏ bị chết.
Chuyên gia hướng dẫn cách xử lý với thời tiết nồm ẩmĐợt nồm ẩm đang diễn ra ở miền Bắc kéo dài đến hết tuần này. Chuyên gia khuyến cáo người dân nên đóng kín cửa, tránh luồng gió ẩm vào nhà, có thể sử dụng điều hòa hoặc máy hút ẩm.
Thời tiết lạnh giá dịp Tết, các bệnh viện trang bị đèn sưởi cho người bệnhTrung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị điều hòa, quạt sưởi, đèn sưởi, chăn giữ nhiệt... cho người bệnh. Hệ thống đèn sưởi cũng được bật tại khu vực ngồi chờ của người nhà bệnh nhân.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Dịch bệnh bí ẩn ở Congo lộ diện: TPHCM đã điều trị hàng chục ca "nhập khẩu"Từ đầu năm, bệnh viện chuyên khoa Truyền nhiễm tuyến cuối tại TPHCM đã điều trị hàng chục ca bệnh sốt rét từ nước ngoài về, trong đó đa phần ở châu Phi.
Một tuần sau khi bị chuột cắn, hai vợ chồng nhập viện cấp cứuCả hai vợ chồng bệnh nhân đều xuất hiện tình trạng sốt cao trên 39 độ C, toàn thân gai rét, phù nề và nhiễm trùng ở bàn tay sau khi bị chuột cắn.