Việt Nam sẽ mua máy phân tích DNA di động đầu tiên trên thế giớiTại Đại hội lần thứ 80 của Interpol, một công cụ phân tích DNA di động đầu tiên trên thế giới đã được giới thiệu, phân tích DNA trong vòng 25 phút ngay tại hiện trường.
Phân tích DNA từ hồ Loch Ness để tìm “quái vật” huyền thoạiMột nhóm các nhà khoa học đã thực hiện phân tích các mẫu nước để tìm bằng chứng về quái vật hồ Loch Ness.
DNA và vai trò trong việc xác định nạn nhân của thảm họa hàng loạtPhân tích DNA được coi là tiêu chuẩn vàng để xác định danh tính nạn nhân của các vụ tử vong hàng loạt. Nhưng nó hoạt động như thế nào?
Phát hiện manh mối mới về nguyên nhân cái chết của BeethovenPhân tích DNA đã phần nào chỉ ra nguyên nhân cái chết của thiên tài âm nhạc người Đức Ludwig van Beethoven.
Etruscans: Nền văn minh cổ đại rực rỡ, bí ẩn đối với các nhà khoa họcCác phân tích DNA gần đây xác nhận những người bí ẩn đi trước người La Mã này không có nguồn gốc từ Cận Đông mà đến từ bán đảo Ý.
Hé lộ bí mật về người tuyết ÖtziXác ướp 5.300 năm tuổi có biệt hiệu Ötzi là thi thể người cổ nhất được tìm thấy nguyên vẹn. Phân tích DNA mới đây cho thấy cá thể này không như những gì chúng ta nghĩ.
Công nghệ DNA mới hỗ trợ truy tìm tội phạm nhanh hơnCác nhà khoa học tại đại học Flinders University, Australia, mới công bố một kỹ thuật phân tích DNA mới có thể coi là một vũ khí hữu hiệu trong cuộc chiến chống lại tội phạm trong tương lai.
Phát hiện sốc về chiến binh "phi giới tính" từ ngôi mộ cổMột phân tích DNA cổ đại dã giải quyết tranh cãi kéo dài 5 thập kỷ về ngôi mộ cổ ngàn năm xa hoa có cả những vật dụng thuộc về phụ nữ lẫn nam giới, được khai quật ở Phần Lan.
Công nghệ DNA mới mở đường cho “ổ cứng sống” có tuổi thọ hàng nghìn nămMột hướng đi mới trong ngành công nghệ sinh học vừa được mở ra khi các nhà khoa học Mỹ chính thức trình làng hệ thống Atlas Eon 100.
Tóc bạc có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang tự bảo vệ khỏi ung thưMột nghiên cứu mới cho thấy tóc bạc có thể là dấu hiệu cơ thể đang tự bảo vệ mình khỏi ung thư một cách hiệu quả.
Ecopark ra mắt phân khu Mùa Lễ Hội tại đại đô thị Eco RetreatNằm tại cửa ngõ đại đô thị Eco Retreat, với quy mô lớn nhất dự án và đa dạng dòng sản phẩm cùng hệ tiện ích đặc sắc, phân khu Mùa Lễ Hội vừa được nhà sáng lập Ecopark ra mắt thị trường vào sáng 15/1.
DNA tồn tại được bao nhiêu triệu năm?DNA thường được coi là “chìa khóa” trong y học, khảo cổ học và pháp y, nhưng có phải bất kỳ mẫu vật nào cũng có thể cung cấp DNA được không?