Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng: Đông mềm giữ được vị và chất của thực phẩmTheo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đông mềm là công nghệ “đáng tiền” vì giúp giữ được cả vị và chất của thực phẩm.
Sự thật thông tin ăn xoài bị nóng, nổi mụn nhọnPGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, quan niệm hoa quả nóng của nhiều người thực ra chưa chính xác.
Ăn sữa chua vào mùa lạnh có gây viêm họng?Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, vì luôn cần được bảo quản lạnh, sữa chua thường bị gắn nhãn gây viêm họng. Đây chỉ là vấn đề tâm lý chứ không có cơ sở khoa học.
Hà Nội: Chưa tìm thấy melamine trong sữa(Dân trí) PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, 11/22 mẫu sữa thu thập tại Hà Nội không tìm thấy melamine.
Giải toả mối lo của người nội trợLà người nội trợ, bạn luôn thường trực mối bận tâm: ăn gì vừa ngon miệng vừa đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình? Hãy cùng tham khảo giải pháp từ PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
Trung thu - Dễ thừa cân, béo phì!Đó là lời cảnh báo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng trước lễ Trung thu đang đến gần.
Bạn đã chọn muối ăn đúng cách chưa?Cùng là muối nhưng không chỉ khác nhau về nguồn gốc, độ mặn mà 2 nhóm công nghiệp, muối biển tự nhiên còn khác nhau cả về giá trị dinh dưỡng. Dưới đây là bài viết của PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng, Viện Dinh dưỡng về vấn đề này.
3 cách giảm hấp thu chất béo của cơ thểChúng ta đều biết rằng chất béo nếu tích trữ nhiều trong cơ thể sẽ gây ra nhiều tác hại. Cùng lắng nghe những lời khuyên của PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia về sự tiêu hóa và các cách giảm hấp thu chất béo cho cơ thể.
Lợi ích không ngờ từ việc ăn sữa chua mỗi ngàyThói quen ăn sữa chua mỗi ngày được cho là giúp tiêu hóa tốt và đẹp da cũng như nhiều lợi ích sức khoẻ khác. Vậy ăn bao nhiêu là đủ và lợi ích thiết thực của sữa chua với từng độ tuổi như thế nào? Dưới đây là khuyến nghị của PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.
Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi bị “hụt” 10cm chiều cao khi trưởng thànhTheo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, trẻ suy dinh dưỡng thấp còi không chỉ thua “chuẩn” của bạn bè cùng lứa phát triển tốt khi nhỏ, mà khi lớn lên, các trẻ này cũng khó có cơ hội đạt chuẩn chiều cao, trẻ bị hụt ít nhất 10cm ở giai đoạn trưởng thành.
Sử dụng sữa đúng cách để sống khoẻTrong 2 tiếng đồng hồ, gần 100 câu hỏi về “Sử dụng sữa đúng cách để sống khoẻ” đã được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm và ông Martin Walter, chuyên gia ngành hoá chất, phụ gia thực phẩm… giải đáp rất cụ thể.<br><a href='http://giaoluu.dantri.com.vn/Public/72/dang-ky-phong-van.html'><b> >> Theo dõi buổi giao lưu tại đây</b></a>
Sữa công thức sinh học dưới góc nhìn chuyên giaSữa sinh học biomilk hiện được nhiều quốc gia tiên tiến nghiên cứu sản xuất và trở thành một xu hướng mới trên thế giới. Và ngay khi vừa xuất hiện tại Việt Nam, loại sữa này đã nhận được những ý kiến tích cực từ PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng.