Phải kiên quyết loại bỏ tư tưởng "phụ nữ chỉ bếp núc"Đề nghị nêu trên được PGS.TS Bùi Thị An - Chủ tịch Hội nữ trí thức Hà Nội - nêu ra tại Hội thảo góp ý Dự thảo Văn kiện đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Hà Nội tăng giá nước sạch từ ngày 1/7, chất lượng nước sẽ thế nào?Đó là băn khoăn của PGS.TS Bùi Thị An tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo quyết định của UBND TP Hà Nội, về việc điều chỉnh giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn.
“Đất nước ta đang rất cần những giải thưởng như Nhân tài Đất Việt”PGS.TS Bùi Thị An - Ủy viên Ủy ban Khoa học, công nghệ và Môi trường của Quốc hội nói: “Tôi đánh giá cao uy tín của giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Việt Nam mình đang rất cần những nghiên cứu khoa học giàu tính ứng dụng như vậy”.
Lời từ biệt nghẹn ngào của người mẹ trước ca hiến tạng cứu 8 cuộc đời“Cố lên con trai, mẹ không sao, con bình yên nhé. Mẹ yêu con, mẹ luôn bên con”, người mẹ nắm tay con thì thầm dặn dò trên đường đưa con đến phòng mổ. Tạng của con trai người mẹ ấy đã cứu 8 cuộc đời.
Phim lao đao vì diễn viên gặp ồn ào đời tư: Rủi ro ngoài tầm kiểm soátTại hội thảo thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV, các diễn giả đã đưa ra những ý kiến bàn về hướng phát triển công nghiệp điện ảnh, những vướng mắc thể chế tồn tại.
Văn hóa là “ngôn ngữ hòa bình” mạnh mẽ nhất để Việt Nam khẳng định vị thếTheo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, trong bối cảnh thế giới hiện nay, các sự kiện văn hóa quốc gia không chỉ là hoạt động giao lưu hay kỷ niệm, mà chính là một hình thức bảo vệ Tổ quốc trong thời bình.
TPHCM có hơn 454.000ha không gian phát triển nông nghiệp sau sáp nhậpSau sáp nhập vùng, TPHCM có hơn 454.000ha không gian nông nghiệp, mở cơ hội phát triển nông nghiệp đô thị quy mô lớn và liên kết với Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An.
Cần kiểm soát chặt việc giết mổ chó, mèo để an toàn cho người và vật nuôiChuyên gia nhận định, nhu cầu ăn thịt chó, mèo là một trong những nguyên nhân kéo theo trộm cắp, bạo lực và nguy cơ dịch bệnh. Việc này cần được hạn chế bằng tuyên truyền và chế tài nghiêm khắc.
Triều cường, sụt lún và thách thức của siêu đô thị TPHCMNgập úng, triều cường và sụt lún đang đặt ra thách thức lớn cho quản trị đô thị TPHCM. Các chuyên gia cho rằng cần làm rõ nguyên nhân, bổ sung dữ liệu khoa học và sớm có giải pháp tổng thể, bền vững.
Khởi tố con dâu lợi dụng lúc “lên đồng” để đánh mẹ chồng 98 tuổiDo mâu thuẫn đất đai kéo dài nhiều năm, bà Bùi Thị Hoài (trú tại xã Xuân Du, tỉnh Thanh Hóa) đã đến nhà mẹ chồng thắp hương rồi lợi dụng lúc “lên đồng” để hành hung mẹ chồng.
Sau 20 năm, Trường ĐH Ngoại thương có hiệu trưởng là nữSáng nay (2/7), Trường Đại học Ngoại thương công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, công nhận PGS.TS Phạm Thu Hương giữ chức Hiệu trưởng nhà trường, nhiệm kỳ 2020-2025, kể từ ngày 1/7.