Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếngKhi nấu món riêu cua, nhiều người dù đã rất cố gắng nhưng riêu cua không kết tảng thành miếng mà hay kết tủa và vỡ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm riêu cua đông lại thành miếng đẹp như đầu bếp ngoài hàng.
Quán bún riêu "quý tộc" ở Hà Nội: Không thích đông khách, sợ nổi tiếngNổi tiếng trên mạng xã hội nhờ không gian đặc biệt đậm chất "quý tộc", quán bún riêu trên phố Lương Sử C đón lượng khách đông bất ngờ. Không kịp phục vụ, chủ quán đóng cửa 4 ngày để "trốn khách".
Có nên uống nước cua sống để chữa bệnh?Bên cạnh là nguồn chất đạm quý, cua đồng còn là một vị thuốc được nhân dân dùng từ lâu, có tác dụng tán huyết, bổ gân cốt, khớp xương. Vậy có nên uống nước cua sống để tăng lực, trị chấn thương?.
Bún đỏ - món ăn "gây thương nhớ" ở thủ phủ Ban MêPhố núi Ban Mê nổi tiếng là thủ phủ cà phê của Việt Nam. Nơi đây còn có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn. Trong đó, bún đỏ là món ăn du khách không quên thưởng thức khi có dịp đến phố núi.
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biểnDo sinh sống trên núi cao nên loại cua đá này thường chạy rất nhanh và bò khỏe. Thức ăn của chúng hàng ngày là các loại côn trùng và lá rừng, vì thế thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng.
Ngày nắng nấu 5 món canh cua đồng này, mẹ chồng khó tính mấy cũng phải khen ngonNhững ngày nắng cuối hè mà được thưởng thức những bát canh tuyệt ngon từ cua đồng cùng bát cà muối thì còn gì bằng.
Quán bún riêu rẻ nhất TPHCM: 5.000 đồng cũng bán, chỉ một giờ hết vèoGọi là quán nhưng chỉ là vỏn vẹn một nồi bún riêu và chiếc bàn dài. Bà Cả bán đúng một tiếng đồng hồ, giá từ 5.000 đến 10.000 đồng, ai chậm chân đều sẽ ôm bụng đói buổi sáng trở về.
Món "bún nhà nghèo" có giá "chát" nhất nhì Hà Nội nhưng vẫn đông kháchTóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo". Vài năm gần đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.
Món bún cù kỳ chỉ có ở Quảng Ninh, khách vượt trăm cây số về thưởng thứcĐược chế biến từ con cù kỳ - sản vật độc đáo chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh, món bún này gây ấn tượng với thực khách bởi nước dùng ngọt thanh, chua dịu và phần thịt đậm đà, béo ngậy.
Nhận diện cua đồng đánh thuốc sâuTheo GS.TS Trần Hồng Côn (Khoa Hóa, Đại học Khoa học tự nhiên), cua đồng đánh bắt bằng thuốc sâu sẽ lử khử, không nhanh nhẹn như cua bắt thông thường.