3 sai lầm khi rửa bát khiến cả nhà rước bệnhCác thói quen nhỏ nhặt trong việc rửa bát đĩa, nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe gia đình.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ăn đồ bị mốc?Nấm mốc trên thức ăn là gì? Nếu cắt bỏ phần bị nấm mốc và ăn phần còn lại có an toàn không?
Làm thế nào để lọc không khí trong nhà?Trong điều kiện môi trường ô nhiễm nặng như hiện nay, bạn có lo ngại và tìm cách cải thiện chất lượng không khí trong ngôi nhà của mình không?
Những loại rau lành mạnh nhất nên ăn hằng ngàyNếu bạn đang quyết định thêm loại rau nào vào thực đơn hàng tuần của mình, hãy xem danh sách các loại rau lành mạnh nhất dưới đây.
Những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý mũi xoang, đầu - cổTại Việt Nam, tai mũi họng và đầu cổ thuộc nhóm các bệnh lý phổ biến. Mỗi năm có hơn 20% dân số nước ta mắc viêm mũi xoang, trong khi tỷ lệ ung thư vùng đầu cổ cũng gia tăng và chiếm khoảng 10% tổng số các ca ung thư.
Loại nấm mốc phổ biến trong nhà đặc biệt nguy hiểm với một số ngườiNấm phổi là một bệnh lý nguy hiểm ở đường hô hấp, tỷ lệ tử vong cao. Trong các căn nguyên gây bệnh hay gặp nhất là nấm Aspergillus. Đây là một loại nấm mốc rất phổ biến.
Loại đũa dễ nhiễm khuẩn nhất, dùng lâu có thể gây loét dạ dàyĐặc biệt là các đũa đã sử dụng hơn 6 tháng, tình trạng nấm mốc tăng lên 30% so với đũa mới và sử dụng dưới 3 tháng.
Chuyên gia cảnh báo mối nguy từ thực phẩm mốcTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, thực phẩm nấm mốc rất nguy hiểm với sức khỏe, đặc biệt tăng nguy cơ gây ung thư.
Bệnh nấm đen nguy hiểm mới nổi: Tấn công gây hoại tử não, tim...PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, căn bệnh nấm đen mới nổi sau Covid-19 đặc biệt nguy hiểm. Đến nay, việc chẩn đoán, điều trị còn nhiều khó khăn.
Hợp chất độc hơn thạch tín gây ung thư gan có nhiều trong thực phẩm bị mốcNhiều người có thói quen rửa sạch, phơi khô thực phẩm bị mốc như gạo, lúa mì, đậu và tiếp tục sử dụng mà không hề hay biết đây có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư.