Xếp lương khi nâng ngạch chuyên viên chínhÔng Nguyễn Văn Sơn Châu (sonchau077@...) đang làm việc tại Công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu. Hiện nay, Công ty tiếp tục áp dụng hệ thống thang lương, bảng lương theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2005 của Chính phủ.
Hàng loạt lãnh đạo trượt kỳ thi nâng ngạch chuyên viênSau khi Bộ Nội vụ tổ chức thi tuyển công chức trực tuyến thành công, đến nay, Bộ Tài chính, TP. Hà Nội, tỉnh Tuyên Quang, Trà Vinh… muốn áp dụng hình thức này. Trong đợt thi nâng ngạch chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp có hàng loạt lãnh đạo bị đánh trượt.
Đạt thành tích nào thì được xét nâng ngạch chuyên viên chính?Tôi là Chánh Văn phòng của một Sở, xếp ngạch chuyên viên, mã 01.003, hệ số lương 4,98 và 12% thâm niên vượt khung. Tôi đã công tác trên 41 năm, nhiều lần được tặng thưởng danh hiệu và khen thưởng.
Khởi tố 8 cán bộ mua bán đề thi nâng ngạch chuyên viênCông an tỉnh Lạng Sơn vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can là cán bộ Sở Nội vụ, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn về hành vi mua bán tài liệu bí mật Nhà nước.
Kiểm điểm lãnh đạo ngân hàng thiếu sót trong công tác cán bộGiám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên bị hàng loạt đơn tố cáo cho rằng đã ưu ái bất thường đối với một nữ trưởng phòng khi cho bà này đi học cao cấp chính trị sai quy định và lập khống hồ sơ để thi nâng ngạch chuyên viên chính.
Đánh giá “khống” cho cán bộ, Giám đốc Sở Xây dựng bị phê bìnhÔng M.H.M. (một Trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng Cà Mau) được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ, hạn chế về năng lực,… Tuy nhiên, để đủ điều kiện đưa ông M. đi thi nâng ngạch chuyên viên chính, Sở Xây dựng đã đánh giá "khống" là ông M. hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đối tượng dự thi nâng ngạch lên chuyên viên chínhTôi hiện giữ ngạch thanh tra viên tại một sở của TP. Đà Nẵng. Tôi xin hỏi, khi cơ quan có thẩm quyền chưa tổ chức thi nâng ngạch thanh tra hoặc tôi chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính thì tôi có thể đăng ký tham dự thi nâng ngạch chuyên viên chính được không? Trịnh Thị Ngọc Lê - TP. Đà Nẵng.
Điều kiện nâng bậc lương trước hạn với công chức xin nghỉ hưu trước tuổiKể từ ngày có thông báo nghỉ hưu, công chức, viên chức còn thiếu từ 1 đến 12 tháng để được nâng bậc lương thường xuyên theo quy định thì được nâng bậc lương trước thời hạn 12 tháng để nghỉ hưu.
Tổng Bí thư: Bệnh viện 108 nâng cao toàn diện chất lượng chuyên mônTổng Bí thư lưu ý Bệnh viện 108 cần không ngừng giữ vững và nâng cao toàn diện chất lượng chuyên môn về mọi mặt, lấy người bệnh làm trung tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bí thư TPHCM nói về thử thách "kinh khiếp nhất" với thầy thuốc 70 năm quaBí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ, 70 năm qua, có một thử thách lớn nhất, kinh khiếp nhất và khốc liệt nhất đối với thầy thuốc thế giới và TPHCM.
Báo Dân trí là 1 trong 22 đơn vị thuộc Bộ Nội vụ sau hợp nhấtBộ Nội vụ sau hợp nhất có 22 đơn vị, trong đó 18 đơn vị là các tổ chức hành chính thực hiện chức năng quản lý Nhà nước. 4 đơn vị phục vụ chức năng quản lý Nhà nước của Bộ, trong đó có báo Dân trí.
Việt Nam bán tôm sang hơn 100 nước, lớn nhất là thị trường MỹViệt Nam đã xuất khẩu tôm sang hơn 100 nước, riêng năm 2024 đạt kim ngạch hơn 3,9 tỷ USD. Trong đó, thị trường Mỹ lớn nhất.