Gen Z chinh phục thế giới rượu vang, đầu quân nhà hàng sao MichelinTốt nghiệp thủ khoa ngành Quản trị khách sạn, Hoàng Phương Linh trở thành một chuyên gia rượu vang trẻ tuổi, làm việc tại nhà hàng cao cấp của đầu bếp đạt sao Michelin.
Khách Tây chi 2,2 triệu đồng cho 10 món: "Đây là bữa ăn đắt đỏ nhất TPHCM"Nữ du khách người New Zealand nhận định, bữa ăn hết 2,2 triệu đồng cho 10 món tại nhà hàng sao Michelin là "bữa ăn đắt đỏ nhất ở TPHCM nhưng thực ra mức giá này rất rẻ".
Việt Nam có 7 nhà hàng đạt sao Michelin, lần đầu tiên có sao xanhTối 27/6, Lễ Công bố và trao giải cho các nhà hàng, quán ăn do Michelin Guide tuyển chọn năm 2024 được tổ chức tại TPHCM.
Nhiều quán phở vỉa hè ở Việt Nam được Michelin ghi danh "quán ngon, giá rẻ"Trong danh sách 42 nhà hàng "ngon, giá phải chăng" Bib Gourmand 2024 ở Việt Nam, do Michelin mới công bố, có rất nhiều quán phở vỉa hè ở Hà Nội; không có quán bánh mì nào được vinh danh.
Ẩm thực Đà Nẵng "tỏa sáng" dù lần đầu gia nhập sân chơi MichelinLần đầu tiên góp mặt trong danh sách của Michelin Guide, song ẩm thực Đà Nẵng lại mang về nhiều thành tích ấn tượng, có nhà hàng đạt sao xanh của Michelin cùng nhiều cơ sở ăn uống được yêu thích.
4 nhà hàng Việt đạt sao Michelin có gì đặc biệt?Trong danh sách tôn vinh của Michelin Guide vừa qua, bên cạnh 4 nhà hàng đạt sao từ năm 2023, Việt Nam có thêm 3 nhà hàng được trao một sao và một nhà hàng được trao sao xanh Michelin.
GrabFood: 2 năm nỗ lực lan tỏa ẩm thực trong danh sách của MichelinNăm thứ hai liên tiếp với vai trò là đối tác của Michelin Guide tại Việt Nam, Grab tiếp tục khẳng định mục tiêu tạo điều kiện để ngày càng nhiều người dùng có thể tiếp cận ẩm thực chất lượng cao một cách thuận lợi, đơn giản và tiết kiệm.
WISAMO - giải pháp "xanh hóa" ngành vận tải hàng hảiGiải pháp "xanh" cho ngành vận tải hàng hải - WISAMO - cánh buồm hơi điều khiển tự động qua cảm biến gió và thuật toán thông minh, tối ưu hiệu suất hoạt động tàu thuyền trong nhiều điều kiện thời tiết, góp phần giảm phát thải khí nhà kính.
Khách Việt thất vọng sau bữa ăn phải chờ 5 tiếng tại quán trứ danh Thái LanXếp hàng từ 10h tới hơn 15h mới tới lượt vào quán để ăn món trứng chiên cua nổi tiếng ở Bangkok, anh Hiếu thấy thất vọng vì không ngon như tưởng tượng. Cuối cùng anh chỉ ấn tượng món rau xào.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Tranh cãi "phở ở đâu ngon nhất" sau danh sách quán ăn Michelin vừa công bốPhở không phải đặc sản của TPHCM nhưng có tới 8 quán phở ở thành phố này vào danh sách Michelin 2024. Trong khi đó, Hà Nội, nơi được coi là khởi nguồn của phở chỉ có 5 quán.
Bí mật trong nhà hàng một sao Michelin được giới siêu giàu Dubai ưa chuộngTại nhà hàng sang trọng ở Dubai, những quy tắc khắt khe phải tuân theo để đạt đến sự hoàn hảo: Nhân viên dùng thước sắp xếp bàn ăn, đầu bếp cân đo gia vị chính xác đến từng miligam…