00:35Mã số 5248: Nhiễm vi khuẩn kháng thuốc, người đàn ông trụ cột nguy kịchNhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc, người đàn ông trụ cột nguy kịch
Acinetobacter - Vi khuẩn thường gặp ở các đơn vị chăm sóc đặc biệtTrong ba bệnh nhi Bắc Ninh chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, có một bé được phát hiện nhiễm vi khuẩn kháng thuốc Acinetobacter. Vậy vi khuẩn này đáng sợ tới mức nào?
Báo động gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinhKháng thuốc kháng sinh đang là mối lo của các bác sỹ, chuyên gia y tế khi số bệnh nhân nhiễm vi khuẩn kháng thuốc và đa kháng thuốc ngày càng gia tăng đến mức báo động.
Số người chết vì siêu vi khuẩn sẽ vượt ung thưTheo thông tin các trang truyền thông Anh cho biết, một nghiên cứu cho thấy đến năm 2050 mỗi năm sẽ có 10 triệu người trên toàn thế giới chết vì nhiễm vi khuẩn kháng thuốc, số lượng sẽ vượt qua số người chế vì bệnh ung thư ngày nay.
Nhiễm khuẩn bệnh viện: Nỗi sợ hãi của nhân viên y tế và bệnh nhân!“Nhiễm khuẩn bệnh viện là nỗi sợ hãi với cả nhân viên y tế và bệnh nhân. Người bệnh có thể bị lây chéo, nhiễm vi khuẩn kháng thuốc . Vi khuẩn có thể truyền từ bàn tay của nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, từ dụng cụ, trang thiết bị tại BV…”.
Tìm thấy chủng lợi khuẩn đầu tiên sống sót trước kháng sinh phổ rộngVi sinh vật này có khả năng tồn tại bền vững trong môi trường chứa kháng sinh mà không làm phát sinh nguy cơ truyền gen kháng thuốc.
Chỉ số nhiễm trùng máu tăng 900 lần sau một buổi đi làm ruộngTại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện các chỉ số nhiễm trùng của bệnh nhân tăng, có chỉ số tăng gấp 900 lần mức bình thường.
Sau nâng ngực, người phụ nữ hốt hoảng khi bác sĩ hút ra hơn 2 lít dịch viêmBệnh nhân nữ 35 tuổi vào viện khám với bầu ngực sưng đỏ, đau kèm theo một lỗ rò ở trên núm vú chảy dịch trắng đục. Trước đó 5 năm, chị có đến một cơ sở tư nhân tiêm chất làm đầy để nâng ngực.
"Thủ phạm" trong hồ bơi khiến trẻ bị tổn thương da nặngBệnh nhân xuất hiện tình trạng đỏ da, ngứa rát và chảy dịch tại vùng khuỷu tay sau khi tham gia một hoạt động giải nhiệt mùa hè phổ biến.
Bé trai hoại tử chân, suy hô hấp vì bị mèo cắnBé 4 tuổi ở Tuyên Quang được bà nội đắp thuốc nam lên vết thương do mèo cắn. Hậu quả, cháu rơi vào nhiễm khuẩn huyết nặng, chân hoại tử, phải điều trị tích cực.
Từ vết cắt nhỏ đến nguy kịch: Cảnh báo mối nguy từ vi khuẩn “ăn thịt người”Bệnh nhân nam (65 tuổi, Quảng Ninh) vào viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, da lạnh, tụt huyết áp, suy đa tạng. Nguyên nhân bắt đầu chỉ từ một vết thương nhỏ do mảnh tôn cứa vào tay trước đó 2 ngày.
Mã số 5713: Chồng “thập tử nhất sinh” sau tai nạn thảm khốc, vợ cầu xin một phép màuTừng là trụ cột gia đình, sau tai nạn giao thông nghiêm trọng, anh Khánh giờ phải giành giật sự sống với tử thần. 3 tháng điều trị khiến gia đình kiệt quệ, tương lai người vợ trẻ và 3 con thơ mịt mù.