Thu hồi hàng loạt hạt điều nhiễm khuẩn độc hạiCửa hàng tạp hóa Grand BK Corp. tại Maspeth, New York, Mỹ đang tiến hành thu hồi 450 hộp hạt điều nhiễm khuẩn Samonella độc hại. Sản phẩm được dán nhãn “GOODIES BY NATURE RAW CASHEWS 9oz.” và đóng gói trong các hộp nhựa trong suốt.
Kết luận vụ 19 học sinh ở Gia Lai nhập viện vì đau bụng, nôn óiLiên quan đến vụ 19 học sinh cùng nhập viện, các chuyên gia Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên cho biết không đủ căn cứ để kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm.
Yêu cầu ngừng bán kẹo trứng Kinder Surprise của Công ty FerreroVụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu không bán các sản phẩm kẹo trứng chocolate nghi nhiễm khuẩn của Công ty Ferrero.
Phát hiện thêm 3 lô sữa nhiễm khuẩn vào Việt NamTheo thông tin mới nhất từ Cục An toàn thực phẩm, đã có thêm 3 lô sữa mang nhãn hiệu Celi của tập doàn Lactalis (Pháp) phát hiện nhiễm khuẩn, nâng tổng số lô sữa phát hiện nhiễm khuẩn tại Việt Nam lên 10 lô.
Vụ hơn 100 người nhập viện: Nhân bánh mỳ nhiễm khuẩnNgày 8/12 theo thông tin từ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có kết luận vụ hơn 100 người ngộ độc nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở tiệm Anh Thi (chợ An Lỗ, huyện Phong Điền).
Cảnh báo nguy cơ từ việc cho thú nuôi ăn thịt sốngTheo cảnh báo từ các nhà nghiên cứu ngày 12/1, thịt sống được giới thiệu là loại thức ăn cao cấp với đầy đủ dinh dưỡng và dễ tiêu hóa cho chó và mèo nuôi trong nhà, không chỉ mang đến rủi ro cho thú nuôi mà còn cho cả chủ của những con thú đó.
Sai lầm của người Việt khi ăn trứng: Làm giảm dinh dưỡng, dễ rước bệnhNhiều người lựa chọn cách ăn trứng lòng đào, thậm chí là trứng sống vì nghĩ rằng, càng ít chế biến nhiệt, trứng sẽ càng giữ lại nhiều dưỡng chất.
Run rẩy ăn thủy sản nhiễm độcKhông ít các hộ nuôi, các gian thương đã sử dụng những chiêu trò tinh vi để biến thủy hải sản sạch trở nên độc hại nhằm tăng lợi nhuận, từ khâu nuôi trồng cho đến khi sơ chế đưa ra thị trường.
Chăm sóc đề kháng da: bí quyết để bé khỏe mạnh, vui trọn mùa hèMùa hè đến với bé là niềm vui nhưng với mẹ là "thời kỳ chao đảo" khi thời tiết nóng ẩm, vi khuẩn gây bệnh "trỗi dậy" mạnh mẽ tấn công con. Nếu mẹ không chăm sóc đúng cách cho đề kháng da, rất có thể bé sẽ dễ dàng nhiễm bệnh, bỏ lỡ những chuyến du lịch khám phá cùng gia đình.
Mấy ai biết chăm sóc đề kháng da quan trọng thế nào?Thời bình thường mới không chỉ cần lưu tâm đến đề kháng da – thành phần quan trọng của hệ miễn dịch, mà còn phải chăm sóc chức năng này đúng cách!
Sởi, tay chân miệng, bệnh giao mùa: Dễ lây, khó phòng nếu thiếu đề kháng daThời tiết giao mùa thất thường cũng là lúc mẹ căng sức “chiến đấu” với đủ loại bệnh dịch chờ chực tấn công con. Tuy nhiên, nếu quan tâm đúng cách đến đề kháng da cho con, mẹ và bé đều sẽ mạnh mẽ hơn trước những nguy cơ gây bệnh luôn rình rập này.
Kiến thức bỏ túi đề phòng mối nguy từ ngộ độc thực phẩm?Ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyên, với mọi đối tượng, ở mọi nơi, nhất là giai đoạn hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang rất nhức nhối. Theo thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 150-200 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.000-7.000 người là nạn nhân.