2 trẻ tử vong sau ăn cá lóc là do nhiễm độc thức ănTrao đổi với PV Dân trí về nguyên nhân khiến 2 trẻ tử vong sau khi ăn thịt cá lóc nướng, Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, cho biết, đây là ca nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn, không phải ngộ độc thực phẩm hay do viêm màng não.
Người đàn ông sốc nhiễm khuẩn nguy kịch sau khi ăn bánh cuốnSau khi ăn bánh cuốn, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn nhiều, đau bụng liên tục, sốt và đi ngoài... Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm độc thức ăn, trải qua 5 ngày điều trị tích cực.
Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh thế nào?Nhiều người nghĩ rằng cứ cho thức ăn vào tủ lạnh là an toàn nhưng vẫn bị bệnh đường tiêu hoá, thậm chí bị nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn khi lấy đồ ăn chín từ tủ lạnh ra ăn.
Đun sôi vẫn chưa phải an toànThế nào nhiễm độc thức ăn do tụ cầu? Bệnh này hay gặp trong trường hợp nào? Nó gây ra hiện tuợng gì với người bị nhiễm khuẩn? và phòng bệnh này như thế nào? (Lê Thu Hà- Bạch Mai – HN)
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn khiến 287 người ngộ độcHộ kinh doanh Hồng Phát đã cung cấp thức ăn khiến 287 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa 12/8. Cơ sở này vừa bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
Điều gì phá hủy gan nhiều nhất?Bạn không nên đợi các triệu chứng xuất hiện mới bắt đầu chú ý đến khả năng mắc bệnh gan. Dưới đây là 5 yếu tố nguy cơ hàng đầu phá hủy gan bạn cần cảnh giác.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Bác sĩ giảm 20kg trong một năm: Công thức từ cà phê và trứngKhông chỉ là thành phần bữa ăn, mà thứ tự ăn cũng là bí quyết quan trọng giúp vị bác sĩ này giảm cân hiệu quả.
Dân Thủ đô "mắc kẹt" trong không khí bẩn: Khi người giàu cũng khócHà Nội những ngày này, bầu không khí trắng đục, đặc quánh không chỉ bao phủ bầu trời mà còn len lỏi vào từng ngõ ngách, từng ngôi nhà, trở thành nỗi ám ảnh của cả người dân nội thành lẫn vùng ven.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
4 món ăn nhiễm khuẩn Salmonella khiến 80 sinh viên ở Lào Cai ngộ độcTheo kết quả kiểm nghiệm, trong bữa tối có 8 món ăn, 4 món gồm dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống dương tính với khuẩn Salmonella.