2 trẻ tử vong sau ăn cá lóc là do nhiễm độc thức ănTrao đổi với PV Dân trí về nguyên nhân khiến 2 trẻ tử vong sau khi ăn thịt cá lóc nướng, Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, cho biết, đây là ca nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn, không phải ngộ độc thực phẩm hay do viêm màng não.
Người đàn ông sốc nhiễm khuẩn nguy kịch sau khi ăn bánh cuốnSau khi ăn bánh cuốn, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn nhiều, đau bụng liên tục, sốt và đi ngoài... Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm độc thức ăn, trải qua 5 ngày điều trị tích cực.
Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh thế nào?Nhiều người nghĩ rằng cứ cho thức ăn vào tủ lạnh là an toàn nhưng vẫn bị bệnh đường tiêu hoá, thậm chí bị nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn khi lấy đồ ăn chín từ tủ lạnh ra ăn.
Đun sôi vẫn chưa phải an toànThế nào nhiễm độc thức ăn do tụ cầu? Bệnh này hay gặp trong trường hợp nào? Nó gây ra hiện tuợng gì với người bị nhiễm khuẩn? và phòng bệnh này như thế nào? (Lê Thu Hà- Bạch Mai – HN)
Vụ 300 tấn lợn bệnh: Loạt nguy cơ dù thịt đã nấu chínThịt lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn, trong đó có cả trường học, khiến dư luận phẫn nộ. Bác sĩ cảnh báo nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng và độc tố trong thịt bẩn có thể gây hại sức khỏe.
Vụ nhiều người cấp cứu sau khi ăn bánh mì: Xác định nguyên nhân gây ngộ độcCơ quan chức năng đã xác định, nguyên nhân gây ra vụ nhiều người phải cấp cứu sau khi ăn bánh mì Hồng Ngọc 12 ở phường Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
TPHCM: Thêm chùm ca 6 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở khu vực Vũng TàuSau khi ăn bánh mì ở đường Đồ Chiểu (phường Vũng Tàu, TPHCM), 6 trường hợp có dấu hiệu bất thường phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một trẻ nhỏ.
Bộ Y tế yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm vụ 19 ca nghi ngộ độc bánh mìNgày 24/3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, khiến 19 người phải nhập viện.
Đã có hơn 80 người nhập viện sau khi ăn bánh mìSau khi ăn bánh mì tại cùng một cửa hàng ở Đắk Lắk, đến nay, hơn 80 người phải nhập viện điều trị tại các bệnh viện do có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
8 nguy cơ thường gặp và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp TếtDịp Tết Nguyên đán là giai đoạn các bữa tiệc, liên hoan diễn ra liên tục, tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Trẻ nhỏ đối mặt rủi ro cao hơn từ thực phẩm không đảm bảoNửa đêm nhận tin trường con có tên trong danh sách liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều phụ huynh mất ngủ, vội dừng bán trú, tự chuẩn bị bữa ăn hoặc đón con về nhà.
Bệnh nhi 12 tuổi nhiễm vi khuẩn hiếm gặp khiến ruột thủng hơn 30 lỗBé trai 12 tuổi ở Gia Lai nhập viện trong tình trạng sốt cao kéo dài, nhiễm trùng nặng. Khi phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện ruột của bệnh nhi bị thủng hơn 30 lỗ do nhiễm vi khuẩn hiếm gặp.