TPHCM chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới, sàng lọc người né tránh, đùn đẩyChuẩn bị nhân sự cấp ủy cho nhiệm kỳ mới, Thành ủy TPHCM yêu cầu không bỏ sót người thật sự có đức, có tài và không để lọt vào cấp ủy người né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm, không dám làm.
“Nhân sự cấp ủy khóa mới phải là những người tài đức song toàn”"Nhân sự cấp ủy khóa mới là những người tài đức, năng lực, trình độ ngang tầm nhiệm vụ..." - ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chỉ đạo tại buổi làm việc với Cần Thơ.
Tránh xa tư duy nhiệm kỳ, cục bộ, thân quen khi chọn nhân sự nhiệm kỳ mớiThường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị, từ nay tới dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ, cần chuẩn bị thật tốt việc tổ chức đại hội, nhất là công tác nhân sự, phải tránh xa để không có những biểu hiện "tư duy nhiệm kỳ", "cục bộ", "thân quen", "nể nang, dễ dãi" khi lựa chọn nhân sự cấp ủy cho nhiệm kỳ mới.
Bộ Chính trị chuẩn bị đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ươngTừ ngày 15/8 - 22/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị (theo nhóm, có các đồng chí Ban Bí thư tham dự) đã làm việc tuần đầu đợt 2 với Ban Thường vụ 21 đảng bộ trực thuộc Trung ương, gồm 20 đảng bộ tỉnh, thành phố và Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo tinh thần Chỉ thị số 36 - CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị.
Tổng Bí thư: "Chuyển đổi số đồng bộ trong hoạt động của 3 cấp chính quyền"Theo Tổng Bí thư, cần gắn kết việc triển khai Nghị quyết 57 với Nghị quyết 18 để tái cấu trúc hệ thống từ Trung ương tới cơ sở, bảo đảm chuyển đổi số đồng bộ trong hoạt động của 3 cấp chính quyền.
Số lượng, tiêu chuẩn đối với cán bộ, công chức cấp xãTùy vào quy mô đơn vị hành chính, mỗi phường, xã có từ 18 đến 23 cán bộ, công chức. Tiêu chuẩn chung với nhóm này thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về cán bộ, công chức, điều lệ tổ chức.
TPHCM tạm dừng tổ chức đại hội Đảng bộ các cấpTPHCM tạm dừng tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp. Sở Nội vụ TPHCM phối hợp với các địa phương chuẩn bị, thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương khi xây dựng đề án sáp nhập một số đơn vị hành chính.
Hà Nội công bố 8 ứng dụng dùng chung 3 cấp trong toàn hệ thống chính trịThành phố xác định chuyển đổi số là yếu tố then chốt trong công tác quản lý, phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp, theo ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.
Nghiên cứu sửa một số điều của Hiến pháp liên quan đến tổ chức bộ máyĐể triển khai các Kết luận 126, 127 của Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đề nghị nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp liên quan đến vấn đề tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Ông Trương Quốc Huy được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Hà NamÔng Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối.
Châu Âu tính tăng ngân sách quốc phòng sau khi Mỹ dừng viện trợ cho UkraineChủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, việc tăng ngân sách quốc phòng là cần thiết do an ninh của khối đang bị đe dọa.
Vĩnh Phúc giao ông Đào Văn Quyết làm Quyền Chủ tịch TP Vĩnh YênÔng Đào Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), được giao Quyền Chủ tịch UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.