Chủ tịch nước: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước Pháp quyền Xã hội chủ nghĩaChủ tịch nước Trần Đại Quang vừa có bài viết về chủ đề tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước Pháp quyền Xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước Pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”.
Nhận thức về tư tưởng của Tổng Bí thư Tô Lâm về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt NamBài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã cho chúng ta cách tiếp cận mới trong vấn đề xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Chủ tịch nước chỉ đạo Hội nghị lấy ý kiến cải cách tư phápChủ tịch nước Trương Tấn Sang: Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là một quyết định mang tính lịch sử.
Chủ tịch nước: Tập trung giải quyết nghiêm minh các vụ án tham nhũng, tiêu cựcChủ tịch nước yêu cầu ngành tòa án phải tập trung xây dựng nền tư pháp hiện đại, chuyên nghiệp, pháp quyền, góp phần xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Tự chủ đại học phải gắn chặt với cơ chế giải trìnhChiều ngày 4/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi làm việc với ĐH Quốc gia TPHCM và dành hơn một tiếng đồng hồ nói chuyện với hơn 1.000 sinh viên tiêu biểu của ĐH này về chủ đề “Vai trò của trường đại học đối với việc xây dựng Nhà nước Pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa trong tình hình mới”.
Quốc hội khóa VII: Bắt đầu công cuộc đổi mớiQuốc hội khóa VII (1981-1987) được tổ chức và hoạt động trên cơ sở Hiến pháp năm 1980. Quốc hội đã thông qua một số Luật quan trọng như: Luật tổ chức Quốc hội và Hội đồng Nhà nước, Luật tổ chức Toà án nhân dân.
Quốc hội khóa VI: Quyết định những vấn đề hàng đầu trong thời kỳ phát triển mớiQuốc hội khóa VI đã quyết định những vấn đề quan trọng hàng đầu trong thời kỳ phát triển mới của dân tộc; quyết định về đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam thống nhất...
“Hãy sống như bà Nguyễn Thị Bình”Hành trình của bà Nguyễn Thị Bình là một hành trình hội nhập quốc tế trong thời chiến tranh, vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, vì hòa bình để phát triển và hạnh phúc.
Nhìn lại 15 cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam trong lịch sửMỗi cuộc bầu cử đều phản ánh rõ ý chí, nguyện vọng và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, đồng thời khẳng định vai trò trung tâm của Quốc hội trong hệ thống chính trị.
Quốc hội khóa V: Kỷ nguyên cả nước thống nhất tiến lên chủ nghĩa xã hộiQuốc hội khóa V là Quốc hội đầu tiên của thời kỳ xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Siêu dự án sông Hồng tăng tốc sau ngày Đèo Cả, MIK rời điNgười dân bắt đầu nhận tiền đền bù đất tại dự án Olympic, diễn biến mới tại siêu dự án sông Hồng, Thủ tướng chỉ đạo làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam là những tin nóng bất động sản tuần qua.
Quyền và nghĩa vụ của cử triCông dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này do luật định.