Khai trương Ngân hàng Mắt đầu tiên tại khu vực phía NamKhi nhắm mắt xuôi tay trở về với cát bụi, trong vòng 8 tiếng đầu mỗi người vẫn có thể tặng giác mạc để giúp những người mù vượt qua cảnh tăm tối. Sự ra đời của Ngân hàng Mắt là bước ngoặt trong chương trình đem ánh sáng cho người mù nghèo.
Giác mạc từ Nepal xuyên biên giới mang lại ánh sáng cho 12 bệnh nhân ViệtTừ mô giác mạc tiếp nhận của Ngân hàng Mắt Nepal, các bác sĩ tại TPHCM đã hội chẩn và tiến hành ghép thành công cho 12 ca bệnh phải sống trong bóng tối nhiều năm.
250 người chờ ghép giác mạc, Bệnh viện Mắt TPHCM xin tự điều phốiTheo Bệnh viện Mắt TPHCM, có khoảng 250 bệnh nhân trong danh sách chờ ghép giác mạc của nơi này, nhưng số lượng giác mạc được cung ứng rất hạn chế. Trong khi đó, Ngân hàng Mắt TPHCM đã "đóng cửa".
Hơn 30.000 người đăng ký hiến tặng giác mạcNgày 1/11, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó giám đốc Ngân hàng Mắt, BV Mắt TƯ cho biết đã có hơn 30.000 người đăng ký hiến tặng giác mạc. Dự kiến mỗi năm, ngân hàng Mắt sẽ thu nhận được 330 giác mạc từ những người tình nguyện hiến tặng để ghép cho bệnh nhân.
Gần 1.000 người nhìn lại ánh sáng nhờ được ghép giác mạcNgày 29/1, TS.BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng Khoa kết mạc, Giám đốc Ngân hàng Mắt, bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, từ năm 2007 đến nay đã có gần 1.000 bệnh nhân được ghép giác mạc, giúp họ nhìn lại được ánh sáng.
Người Việt Nam thứ 4 hiến tặng giác mạcHôm nay (22/8) Ngân hàng mắt, Bệnh viện Mắt TƯ tiếp nhận người hiến tặng giác mạc thứ 4. Giác mạc nhận được sẽ được ghép ngay cho 2 trên tổng số 500 người đang chờ.
Giác mạc được hiến quá ít so với nhu cầuCả nước hiện có khoảng 300.000 người mù do các nguyên nhân liên quan tới giác mạc. Ghép giác mạc là phương pháp điều trị duy nhất để phục hồi thị lực cho họ nhưng nguồn hiến tặng giác mạc cho Ngân hàng Mắt ở nước ta còn rất hạn chế.
Ánh sáng đến từ những tấm lòng “xa lạ”Rất nhiều người, từ cậu trai trẻ 18 tuổi, đến những người già 50-60 tuổi, sau bao năm sống trong bóng tối đã vui đến khóc òa vì lại nhìn thấy ánh sáng mặt trời nhờ ghép giác mạc… Và niềm vui ấy càng được nhân lên khi Ngân hàng mắt chính thức thành lập.
Bộ Công an đề xuất xác thực danh tính người bán thực phẩm qua mạngBộ Công an đề xuất quy định trách nhiệm của sàn thương mại điện tử và mạng xã hội trong việc xác thực danh tính người bán thực phẩm (SYC), trách nhiệm gỡ bỏ sản phẩm bị cảnh báo.
VCBNeo hợp tác cùng MoMo ra mắt sản phẩm Ví trả sau OnlineNgày 15/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Ngoại thương Công nghệ số (VCBNeo) tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt Ví trả sau Online.
Con trai, con gái tỷ phú Việt Nam gia tăng hiện diện tại các "sân chơi" mớiThế hệ thứ hai là con của các tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đức Thụy... ngày càng gia tăng sự hiện diện tại doanh nghiệp, đặc biệt ở những lĩnh vực mới như AI, blockchain...
Day dứt chưa thể buông của Mẹ Việt Nam anh hùng 105 tuổiỞ tuổi 105, điều Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Lang đau đáu mong mỏi là tìm được hài cốt người con trai liệt sỹ, để đưa anh trở về với gia đình sau hơn nửa thế kỷ xa cách.