Làm gì khi nguy cơ ung thư tăng cao?Tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong do ung thư mỗi năm là 73,5%, trong khi tỷ lệ trung bình thế giới chỉ ở mức 59,7%. Số liệu thống kê hàng năm cho thấy ung thư là căn bệnh ác tính đang ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống của con người.
Ăn nhiều nấm giảm nguy cơ ung thưMột nghiên cứu mới của Trường Đại học Y Penn State, được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition mới đây cho thấy, tiêu thụ nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư.
Tiểu ra máu cảnh báo nguy cơ ung thư thậnTiểu ra máu có thể cảnh báo nhiều bệnh lý, trong đó, nó cũng là dấu hiệu chỉ điểm nguy cơ ung thư thận.
8 dấu hiệu báo động nguy cơ ung thưBỗng dưng sút cân không rõ nguyên nhân; thay đổi thói quen đại tiện; trên người xuất hiện khối u nhú... là một trong những dấu hiệu báo động đỏ nguy cơ ung thư.
Chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thưViệc duy trì chế độ ăn đúng đóng vai trò chìa khóa trong việc làm giảm nguy cơ ung thư. Dưới đây là những lời khuyên trong chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ ung thư.
Hai loại thịt làm tăng nguy cơ ung thưThịt chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích... và thịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo ăn quá nhiều hai loại thịt này làm tăng nguy cơ ung thư.
Tại sao thừa cân làm tăng nguy cơ ung thư?Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, cũng như nguy cơ ung thư tái phát sau khi điều trị.
Uống cà phê- làm tăng hay giảm nguy cơ ung thư?Nhiều người lo ngại về nguy cơ ung thư của một hợp chất có tên là acrylamide trong hạt cà phê rang. Ngược lại có ý kiến cho rằng loại đồ uống này giúp giảm nguy cơ ung thư.
Tại sao béo phì làm tăng nguy cơ ung thư?Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư, như di truyền, thay đổi nội tiết, hóa chất... và cả tình trạng béo phì rất phổ biến hiện nay.
Những nguy cơ ung thư vú nào bạn không thể tránh được?Mặc dù hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở một số phụ nữ, nhưng có những yếu tố nguy cơ ung thư vú khác cần lưu ý.
Đường huyết cao làm tăng nguy cơ ung thư tụyCó lượng đường trong máu cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy, nghiên cứu cho thấy.