Ăn bao nhiêu hành tỏi để giảm nguy cơ ung thư ruột?Một nghiên cứu cho thấy các loại rau thuộc họ hành tỏi - bao gồm tỏi, tỏi tây, hành tăm (củ nén) và hành tím - giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột.
Ăn nhiều phô mai, tăng nguy cơ ung thư ruột?Ăn nhiều phô mai hơn thông thường có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột, một nghiên cứu mới đây chỉ rõ.
Giảm 30% nguy cơ ung thư ruột già nhờ folateFolate (vitamin B9) giảm nguy cơ ung thư ruột già tới 30%. Kết luận trên được đưa ra bởi các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ (NHI).
Mức insulin tăng ở người gầy làm tăng nguy cơ ung thư ruộtNhững người gầy nhìn bề ngoài khỏe mạnh cũng có thể có nguy cơ mắc ung thư ruột nếu như họ có mức insulin tăng. Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng lượng insulin bất thường được liên kết với nguy cơ ung thư ruột, cho dù người đó thiếu cân hay thừa cân.
Ăn kiểu Trump tăng 30% nguy cơ ung thư ruộtTrong nghiên cứu đăng tải trên JAMA Oncology, các nhà nghiên cứu đã giải thích rằng những gì chúng ta ăn có thể tác động tới tình trạng viêm trong cơ thể và có thể đo tình trạng này thông qua các chỉ dấu sinh học.
Đi bộ giúp giảm 25% nguy cơ ung thư ruột kếtLuyện tập thường xuyên môn đi bộ, sẽ giúp giảm một phần tư nguy cơ ung thư ruột kết ở cả nam và nữ, một báo cáo của tạp chí Ung bướu Anh chỉ rõ.
Dùng nhiều đồ uống có đường làm tăng nguy cơ ung thư ruột kếtTỷ lệ ung thư ruột kết trên những người trẻ tuổi ở Mỹ đang gia tăng và một trong những nguyên nhân là do dùng quá nhiều đồ uống có đường, đặc biệt là phụ nữ.
Siêng ăn, uống 5 thứ này, nguy cơ ung thư ruột giảm 8-43%Nghiên cứu của Pháp, Canada và Hà Lan đã chỉ ra 5 nhóm thực phẩm là "thần dược" đẩy lùi ung thư ruột, vốn đang xếp hàng thứ 4 thế giới.
Một số vi khuẩn đường ruột có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruộtNghiên cứu cho thấy những người có nhiều vi khuẩn kỵ khí Bacteroidales có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn tới 15%.
Ăn nhiều chất xơ, giảm nguy cơ ung thư ruột(Dân trí) - Theo một nghiên cứu mới đây, ăn đủ chất xơ có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.
Kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữTheo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Gut, sử dụng kháng sinh dài ngày ở tuổi trưởng thành làm tăng khả năng phát triển tiền thân của ung thư ruột. Nghiên cứu một lần nữa nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của vi khuẩn ruột.
Ung thư ruột kết vì lạm dụng kháng sinhCác chuyên gia khuyến cáo, nếu bạn có tiền sử sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài cần theo dõi, sàng lọc nguy cơ ung thư ruột kết.