Món khoái khẩu nào của người Việt có nguy cơ ngộ độc cao?Kiểu khí hậu nắng nóng đặc trưng của mùa hè là điều kiện lí tưởng để các loại vi sinh vật phát triển. Trong đó, nhiều món ăn khoái khẩu của người Việt được xếp vào nhóm có nguy cơ ngộ độc cao.
Thực phẩm giải nhiệt mùa hè và nguy cơ ngộ độcNước mát giải khát, món ăn lạnh... là những thực phẩm giải nhiệt được nhiều người ưa chuộng khi hè đến song đây lại là những đồ ăn, thức uống tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc nhiều nếu người tiêu dùng không có kỹ năng nhận biết.
Rất khó thu hồi hết pate Minh Chay, nguy cơ ngộ độc còn rình rậpCần có giải pháp cảnh báo, thu hồi đồng bộ sản phẩm của Công ty Lối Sống Mới ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước để kịp thời ngăn chặn nguy cơ ngộ độc, bảo vệ sức khỏe và sinh mạng cho người dân.
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm rình rập các sĩ tửHàng chục nghìn thí sinh “lều chõng” đổ về thành phố dự kỳ thi đại học, cao đẳng. Bên cạnh những lo lắng cho chất lượng bài thi, nguy cơ ngộ độc từ “cơm đường, cháo chợ” không đảm bảo chất lượng đang rình rập sĩ tử.
Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩmĐể phòng ngừa những căn bệnh đáng sợ do ngộ độc thực phẩm gây ra, bạn nhất định phải tuân thủ những điều sau:
6 cách hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩmLựa chọn thực phẩm, quy trình chế biến hay bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc thực phẩm. 6 cách đơn giản sau đây trong việc vệ sinh ăn uống sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng này.
Nguy cơ ngộ độc khi dùng thuốc bổ thông thườngNguy cơ xuất hiện phản ứng có hại của thuốc (Adverse Drug Reaction - ADR) là hậu quả không thể tránh khỏi khi dùng thuốc, có rất nhiều nguyên nhân làm xuất hiện ADR...
TPHCM: Nguy cơ ngộ độc thực phẩm rình rập học sinhBên cạnh những vụ ngộ độc thực phẩm xảy đến với công nhân, suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại các trường học đang tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc cho học sinh. Để bảo vệ sức khỏe cho học trò, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố sẽ siết chặt quản lý.
Nguy cơ ngộ độc từ thịt bị bơm nướcThông tin các chủ lò mổ ở Đà Nẵng bơm nước vào bò để tăng trọng lượng thịt đã khiến không ít người tiêu dùng bức xúc. Các chuyên gia y tế cảnh báo, với nguồn nước không đảm bảo vệ sinh nếu sử dụng các loại thịt bị bơm nước sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.
"Rình rập" nguy cơ ngộ độc từ những thực phẩm quen thuộcTừ trái cây, rau sống, nước quả đến thịt thà, xúc xích... tất cả đều có thể trở thành nguồn ngộ độc khi không được bảo quản và chế biến đúng cách.
Ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trong mùa hèThống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho thấy, hết tháng 5/2020, cả nước có 48 vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 870 người mắc, 824 người nhập viện điều trị và 22 người tử vong.
Nguy cơ ngộ độc do ong đốtNếu bị đốt trên 20 nốt sẽ gây tiêu cơ vân, suy thận cấp và rất nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt với trẻ nhỏ sẽ gây tụt huyết áp, ngừng tim và suy hô hấp. GS.TS Nguyễn Thị Dụ, Giám đốc Trung tâm Chống độc (TTCĐ) bệnh viện Bạch Mai cho biết.