Nguy cơ ùn tắc giao thông từ xe buýt nhanhHà Nội đang chuẩn bị xây dựng hệ thống xe buýt nhanh trên 2 tuyến Giải Phóng và Giảng Võ - Láng Hạ. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, dự án đã bộc lộ nhiều bất cập lớn như: Sẽ gây ùn tắc giao thông, chi phí đầu tư lớn, trùng lặp với các tuyến xe buýt đang khai thác.
Hơn 300 địa điểm có nguy cơ ùn tắc xe cộ ở TPHCMTPHCM có khoảng 336 địa điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông, trong đó 186 điểm được đánh giá có nguy cơ cao, tập trung chủ yếu tại khu vực trung tâm và các tuyến ở cửa ngõ thành phố.
Ùn tắc giao thông ở Hà Nội: Vừa xử lý được 13 điểm thì phát sinh 16 điểmTình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội diễn biến hết sức phức tạp, dự kiến phát sinh 16 điểm, tuyến đường có nguy cơ ùn tắc giao thông nâng tổng số lên 36 điểm, theo Sở GTVT.
Phương án xóa "điểm đen" kẹt xe của TPHCMTheo thống kê của Sở Giao thông Vận tải, đến nay TPHCM có 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông, gồm 18 điểm có từ năm 2022 và thêm 6 điểm phát sinh đầu năm 2023.
Tình trạng kẹt xe ở TPHCM đang diễn ra ở mức độ nào?Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải, đến nay, TPHCM có 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông. Trong số này có 18 điểm từ năm 2022 và thêm 6 điểm phát sinh đầu năm 2023.
Đề xuất thí điểm thu phí ô tô vào nội đô Hà Nội từ năm 2024Tại Đề án "Thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường", mốc thời gian thí điểm được đề xuất từ năm 2024.
Hà Nội sẽ lập đề án thu phí phương tiện vào nội đôCác nội dung Hà Nội đề xuất liên quan đến bổ sung phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn TP có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường đã được lãnh đạo Chính phủ đồng ý.
Hà Nội: Cấm một số loại xe máy đời cũ chạy trong thành phốBộ Giao thông vận tải đã đồng ý về chủ trương cho phép xe máy qua cầu Long Biên nhằm giảm nguy cơ ùn tắc giao thông tại cầu Chương Dương, đặc biệt trong dịp giáp Tết Nguyên đán Bính Tuất.
Ùn tắc giao thông dịp Tết: Chống cách nào?Theo khảo sát của Sở GTCC Hà Nội, hiện nay mật độ đường bình quân rất thấp, chỉ đạt 4,38km đường/km2, trong đó có trên 60% các nút giao thông của thành phố đã quá tải lượng phương tiện. Hơn nữa việc tổ chức, phân luồng giao thông còn quá nhiều bất cập. Như vậy, nguy cơ ùn tắc giao thông là khó tránh khỏi.
Cảnh báo nhiều nơi ở Đà Nẵng có thể sắp ngập úngCơ quan khí tượng dự báo trong 3 giờ tới, nguy cơ xảy ra ngập úng tại các tuyến đường và khu vực trũng thấp ở một số phường, xã trên địa bàn Đà Nẵng.
CSGT TPHCM cảnh báo nguy cơ tai nạn khi cố tình băng qua đường sắtCSGT TPHCM cảnh báo nguy cơ tai nạn tại các điểm giao cắt đường sắt khi một số người dân vẫn bất chấp đèn tín hiệu, cố tình băng qua đường ngang khi thanh chắn đã hạ.
Thủ tướng: Nghiên cứu phương án tổ chức giao thông, không để ùn tắc kéo dàiThủ tướng yêu cầu nghiên cứu phương án tổ chức giao thông hợp lý theo hướng điều tiết bớt số làn của chiều đường có mật độ thấp cho chiều đường có lưu lượng cao, giảm nguy cơ ùn tắc.