Nghề cốm Mễ Trì: Tự trồng lúa, làm khép kín từ A đến ZNghề làm cốm của làng Mễ Trì có bề dày lịch sử đã hơn một thế kỷ. Người dân nơi đây biết cách tạo ra một món ăn chơi mang hương vị đặc sắc, đậm nét của mùa thu Hà Nội mà không nơi nào có được.
Bên trong ngôi làng chuyên làm đặc sản mùa thu Hà NộiLàng nghề cốm Mễ Trì đã có từ lâu đời, tới ngày nay vẫn còn giữ được nguyên vẹn bí quyết làm cốm mà không nơi nào có được. Cốm Mễ Trì là một trong những món ẩm thực nổi tiếng của Hà Thành.
01:43Đặc sản cốm Mễ Trì qua các công đoạn chế biến tinh tếNghề làm cốm của làng Mễ Trì có bề dày lịch sử đã hơn một thế kỷ. Người dân nơi đây biết cách tạo ra một món ăn chơi mang hương vị đặc sắc, đậm nét của mùa thu Hà Nội mà không nơi nào có được.
“Ngày hội Cốm Mễ Trì 2016" tái hiện quy trình làm cốm sạchChiều qua (19/9), UBND quận Nam Từ Liêm cùng UBND phường Mễ Trì đã tổ chức gặp gỡ báo giới để giới thiệu “Ngày hội Cốm Mễ Trì” sẽ diễn ra vào ngày 2/10 tại Cung kiến trúc và Quy hoạch đô thị Việt Nam (Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Cốm Hà Nội khiến bao người phải thương nhớCốm có lẽ là một trong những đặc sản của mùa thu Hà Nội. Mỗi khi có dịp tới Hà Nội trong tiết trời thu, nhiều người lại dành thời gian tìm mua cốm, để thưởng thức một món rất riêng của Thủ đô.
Ngày hội Mễ Trì mùa cốm xanh Hà NộiNgoài cốm làng Vòng, Hà Nội còn có cốm Mễ Trì nổi tiếng. Chuyện người con gái Mễ Trì sang làm dâu làng Vòng rồi học nghề mang về làng mình vẫn chỉ là giai thoại truyền miệng, nhưng thực tế Mễ Trì đã qua rồi cái thời ngấp nghé "phá cối, tắt lửa lò" thì ai cũng công nhận. Ngày nay, nghề làng đang được phát huy, minh chứng qua một ngày hội văn hóa cốm mới khai mạc hôm 2/10.
Mùa của cốm Làng Vòng Hà NộiChuyện kể rằng, từ rất lâu người con gái ở Mễ Trì sang Làng Vòng lấy chồng, học được nghề làm cốm rồi truyền dạy cho mọi người trong nhà.
Về làng Mễ Trì xem làm đặc sản cốm Hà NộiCốm làng Vòng hay cốm Mễ Trì là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Nhiều người đã được thưởng thức, nhưng chưa biết những hạt cốm thơm ngon đã được làm ra như thế nào.
Nhà không tấc ruộng: Ngày giã 2 tạ thóc, 2 tháng thu 500 triệu đồngMỗi ngày giã 2 tạ thóc để làm 50kg cốm, chị Huyền - một người làm cốm lâu năm tại làng Mễ Trì - thu gần 500 triệu đồng sau 2 tháng ròng. Trừ đi chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu. Mỗi năm nhờ làm thêm hai mùa cốm, gia đình chị có cuộc sống sung túc.
02:17Về làng Mễ Trì xem làm đặc sản cốm Hà NộiCốm làng Vòng hay cốm Mễ Trì là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Nhiều người đã được thưởng thức, nhưng chưa biết những hạt cốm thơm ngon đã được làm ra như thế nào.
Nồng nàn hương cốm Mễ TrìMỗi năm hai lần, cứ vào độ tháng 3, tháng 8, hai thôn Mễ Trì Thượng và Hạ (Từ Liêm, Hà Nội) lại nồng nàn thơm mùi nếp mới. Tiếng cối chày rộn ràng đập đều nhịp suốt đêm ngày báo hiệu một mùa cốm đã đến.