6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăngNghị định số 49 vừa được Chính phủ ban hành quy định cụ thể về 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng.
Sửa một số quy định về tiền lươngChính phủ vừa ban hành Nghị định 121/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về tiền lương.
Vô tư bán SIM kích hoạt sẵn tại TPHCM dù biết bị phạt nặngNghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ đã có hiệu lực từ ngày 24/4 với nhiều quy định xử phạt vi phạm rất nặng trong các vi phạm kinh doanh SIM nhưng một số cửa hàng tại TPHCM vẫn vô tư bày bán dòng SIM đã kích hoạt sẵn.
Đề xuất mới về xây dựng thang, bảng lương trong doanh nghiệpBộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan về việc sửa đổi Nghị định số 49/2013/NĐ-CP nhằm giảm dần sự can thiệp của Nhà nước vào việc xây dựng thang, bảng lương, định mức lao động của doanh nghiệp, qua đó tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh.
Khách hàng nên làm gì khi các nhà mạng chặn thuê bao thiếu thông tinĐăng ký thông tin thuê bao theo Nghị định số 49/2017/NĐ-CP là một trong những chủ đề nóng được dư luận quan tâm trong nhiều ngày qua, nhà mạng MobiFone khẳng định sẽ nghiêm túc triển khai thực hiện việc chặn liên lạc đối với một số thuê bao chưa bổ sung thông tin theo quy định.
Miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên ngoài công lậpMột số điểm trong Nghị định số 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ đang được xem xét sửa đổi để cho phù hợp với tình hình thực tế. Dự thảo sửa đổi, bổ sung và đưa vào một số điểm mới đã được đưa lên mạng của Bộ GD-ĐT để xin ý kiến đóng góp.
“Lương thâm niên” làm khó doanh nghiệpDự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 49/2013 về vấn đề tiền lương đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến các bên liên quan đến hết ngày 28/4 với hai đề xuất bãi bỏ quy định khoảng cách 5%, để doanh nghiệp tự chủ hoặc giảm xuống mức 3% trong xây dựng thang, bảng lương.
Nhiều đối tượng HS, SV được miễn giảm 50 - 70% học phíBộ GD-ĐT vừa đưa ra Thông tư dự thảo hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập… Theo đó, nhiều đối tượng HS,SV được miễn giảm 50 - 70% học phí.
Chủ tịch xã được cấp sổ đỏ cho người dânChủ tịch xã có thể cấp sổ đỏ cho người dân, sổ đỏ đã được tích hợp trên VNeID, Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất là những tin nóng bất động sản tuần qua.
Chủ tịch xã có thể cấp sổ đỏ cho người dânNghị định 49 quy định cụ thể thẩm quyền cho UBND cấp tỉnh trong quản lý đất đai, đặc biệt ở các khâu thu hồi, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất và cấp sổ đỏ.
Chính phủ công nhận liệt sĩ với 49 chiến sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia ĐịnhChính phủ đồng ý công nhận liệt sĩ và cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" đối với 49 trường hợp hy sinh trong kháng chiến khi làm nhiệm vụ bí mật của lực lượng Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định.
Chính phủ hướng dẫn trường hợp chủ tịch xã được cấp sổ đỏChủ tịch UBND cấp xã cấp sổ đỏ với đất trong trường hợp cơ quan, người có thẩm quyền cấp xã quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, theo hướng dẫn của Chính phủ.