Cô giáo dạy toán 10 năm giành từng đứa trẻ vùng cao khỏi hủ tục tảo hônHơn 10 năm đứng lớp ở xã Hồng Thái (Tuyên Quang), cô giáo Dương Kim Ngân vừa dạy học, vừa làm công tác “giữ học trò” giữa vùng núi còn nặng hủ tục tảo hôn.
Đức và Hà Lan thắng đậm, chính thức giành vé dự World Cup 2026Sáng 18/11, Đức và Hà Lan đã kết thúc chiến dịch vòng loại World Cup 2026 bằng những chiến thắng hủy diệt. Kết quả này giúp cả hai đội tuyển chính thức giành vé trực tiếp dự giải đấu tại Bắc Mỹ.
Gia Lai, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để tránh bão KalmaegiTrước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi, tỉnh Gia Lai và Khánh Hòa đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn; yêu cầu các trường học chằng chống cơ sở vật chất, hỗ trợ địa phương sơ tán người dân.
Thủ tướng đồng ý cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch virus coronaTối ngày 2/2, Văn phòng Chính phủ đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế về việc cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống virus corona.
Hà Nội: Đề xuất học sinh nghỉ thêm một tuần phòng virus coronaSở GD&ĐT Hà Nội đang đề xuất lên UBND TP Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch từ virus corona.
Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh nghỉ học thêm một tuầnUBND TP Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần để phòng tránh dịch bệnh do virus corona. Lịch nghỉ mới kéo dài từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.
Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học 6 ngày để tổng vệ sinh trường họcĐể phòng chống dịch virus corona, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 đến 9/2 để tiến hành tổng vệ sinh tất cả trường học trên địa bàn.
Lào Cai: Cho học sinh nghỉ thêm Tết để phòng chống virus CoronaChiều ngày 31/1/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ông Hoàng Quốc Khánh ký công văn cho phép các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai kéo dài nghỉ Tết tới ngày 12 tháng Giêng Canh Tý tức ngày 5/2/2020 để phòng chống dịch bệnh virus Corona.
Vì sao Bộ GD&ĐT phải xin ý kiến Thủ tướng chứ không tự quyết học sinh nghỉ học phòng virus corona?Lí giải về việc Bộ GD&ĐT xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus corona của Bộ GD&ĐT cho biết, vì đây không phải là nghỉ học bình thường mà nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nên thực hiện theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.
Quảng Ngãi: Cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống virus CoronaUBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống virus Corona (nCoV).
Thêm nhiều tỉnh thành miền Tây cho HS, SV nghỉ học tránh virus coronaSau chỉ đạo của Thủ tướng về công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, sáng 3/2 thêm nhiều tỉnh thành miền Tây cho HS nghỉ học một tuần. Riêng tỉnh Bến Tre chỉ cho HS nghỉ một ngày (3/2).
Hậu Giang: Lùi lịch nhập học 1 tuần để phòng chống dịch virus CoronaTrước tình trạng dịch viêm phổi do virus Corona diễn biến phức tạp, trưa 2/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng đã ký thông báo khẩn gửi các phòng GD&ĐT địa phương, các đơn vị trực thuộc sở về việc cho học sinh nghỉ học để vệ sinh trường lớp và có các biện pháp phòng, chống.