02:18Mai một làng nghề làm bếp lò ông Táo tại Phú YênMai một làng nghề làm bếp lò ông Táo tại Phú Yên
Mai một làng nghề làm bếp lò ông Táo tại Phú YênTrong những ngày cận Tết, không khí tại các làng nghề làm bếp lò - một vật dụng mang ý nghĩa tâm linh trong dịp Tết cổ truyền ở Phú Yên - lại khá trầm lắng.
Kinh ngạc xem robots thời 4.0 làm … đầu bếpCuộc cách mạng 4.0 với hệ thống lập trình sẵn có thể tạo nên những bất ngờ trong việc phục vụ con người trong tương lai. Trang web Futurism đã xây dựng câu chuyện về nghề làm bếp thời 4.0 với những tiện ích khiến nhiều người sẽ phải kinh ngạc.
Nghề làm phở sắn mang đậm hồn quê xứ QuảngNghề làm phở sắn được người dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gìn giữ và phát triển thành một đặc sản mang đậm hồn quê xứ Quảng.
Chỉ nhờ một lưỡi dao, thành phố thu về gần 17 tỷ đồng nhờ khách đổ xô tớiDoanh số bán loại dao được rèn thủ công tại thành phố Sakai (Nhật Bản) ước tính khoảng 660.000 USD (gần 17 tỷ đồng) mỗi năm, trong đó hơn một nửa là khách nước ngoài mua về làm quà.
Sinh viên ngành quản trị khách sạn SIU trải nghiệm môi trường làm việc tại resort cao cấpKhởi đầu năm 2025, sinh viên ngành Quản trị khách sạn của SIU đã có một hành trình kiến tập đặc biệt tại các resort cao cấp ở Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận.
Bên trong xưởng nặn "ông Táo" cuối cùng ở TPHCMNằm nép mình dưới chân cầu Rạch Cây (quận 8), xưởng đất nung của ông Tiếp những ngày này luôn tất bật để chuẩn bị "ông Táo" phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Đây cũng là lò đất nung cuối cùng tại TPHCM.
Nghề nướng cá trích "hốt bạc" ngày đầu nămNhững ngày Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, người làm nghề nướng cá trích bên đường dẫn vào Đền Cờn, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An lại tất bật để phục vụ du khách, thu nhập tăng gấp nhiều lần ngày thường.
Làm tiệc kín xa xỉ, đầu bếp tiết lộ những quy tắc khắt khe của nghềTheo đầu bếp Hiển, với những bữa tiệc riêng tư có chi phí vài triệu đồng một khách, từng khâu, từ lựa chọn nguyên liệu tới bố trí, sắp đặt... đều phải chỉn chu, mất cả ngày chuẩn bị.
Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Hồi còi hỏa xa - kỳ 1: Nghề tiếp viên đường sắt "lĩnh" đủ vị đắng cayĐối với nghề tiếp viên phục vụ ngành đường sắt, mỗi chuyến tàu là một câu chuyện riêng. Ở đó họ đã tìm thấy những niềm vui, tiếng cười và đâu đó cả những nỗi buồn.
10 ngành nghề tuyển dụng nhiều lao động nhất năm 2024 tại TPHCMNhu cầu tuyển dụng của 10 nhóm ngành nghề đứng đầu chiếm gần 72% tổng nhu cầu tuyển dụng của TPHCM.