02:18Mai một làng nghề làm bếp lò ông Táo tại Phú YênMai một làng nghề làm bếp lò ông Táo tại Phú Yên
Mai một làng nghề làm bếp lò ông Táo tại Phú YênTrong những ngày cận Tết, không khí tại các làng nghề làm bếp lò - một vật dụng mang ý nghĩa tâm linh trong dịp Tết cổ truyền ở Phú Yên - lại khá trầm lắng.
Kinh ngạc xem robots thời 4.0 làm … đầu bếpCuộc cách mạng 4.0 với hệ thống lập trình sẵn có thể tạo nên những bất ngờ trong việc phục vụ con người trong tương lai. Trang web Futurism đã xây dựng câu chuyện về nghề làm bếp thời 4.0 với những tiện ích khiến nhiều người sẽ phải kinh ngạc.
Du lịch Việt Nam càng tăng trưởng, nghề đầu bếp càng "lên ngôi"Theo số liệu trong năm 2023, ngành F&B (thực phẩm và đồ uống) của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng đạt tổng doanh thu hơn 590.000 tỷ đồng, riêng thị trường nhà hàng góp 538.500 tỷ đồng.
Acecook Việt Nam "trao hạnh phúc" với chương trình học bổng 2024 dành cho sinh viênNăm 2024 đánh dấu chương trình học bổng Acecook Happy Scholarship lần thứ 9, với quy mô và thông điệp mới mẻ hơn, tiếp nối thành công của 8 mùa trước.
Biến Việt Nam thành "Bếp ăn thế giới", nhu cầu ngành đầu bếp càng cấp thiếtNhu cầu ngành đầu bếp tại Việt Nam đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi thị trường ngày càng cần những đầu bếp được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, đưa ẩm thực Việt vươn xa thế giới.
Bánh xèo "siêu khổng lồ" xuất hiện ở Bình ĐịnhTại lễ hội ẩm thực món ngon từ biển do UBND tỉnh Bình Định tổ chức, lần đầu tiên người dân, du khách được chứng kiến đầu bếp trổ tài làm bánh xèo khổng lồ với đường kính 2m.
Được khuyên thi hoa hậu, nữ sinh do dự khi chọn nghề "lăn vào bếp"Nhiều người khuyên Linh có hình thức, cao ráo nên thi hoa hậu hoặc chọn công việc nhàn nhã, ngồi văn phòng bật máy lạnh. Cô nữ sinh băn khoăn khi chọn nghề "muốn ăn phải lăn vào bếp".
Bỏ việc ở phố về quê nuôi con "siêu đẻ", 9X bán 3 triệu quả trứng mỗi nămBỏ việc ở thành phố, anh Đức quyết định về quê đầu tư vào mô hình nuôi gà siêu đẻ trứng. Ông chủ trẻ vượt nhiều khó khăn, đưa trang trại đạt doanh thu hàng tỷ đồng/năm.
Đầu bếp Hungary sang Việt Nam học làm món ăn ViệtĐể thúc đẩy quá trình trao đổi nhân lực ngành bếp, đoàn giáo viên và sinh viên ngành bếp Hungary có 20 ngày tham gia khóa giao lưu, học tập chế biến các món ăn Việt tại TPHCM.
Chuyên gia Đức, Úc đến trường nghề "săn" lao động ngành nhà hàng, khách sạnSinh viên trường nghề sang các nước Úc, Đức theo diện du học nghề không phải mất các loại phí dịch vụ như khi ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng.
Người trang trí rạp cưới với 15kg cà chua, ớt, khách thích gói mang vềCô dâu, chú rể trong một đám cưới ở Hà Nội quyết định sử dụng 15kg cà chua, ớt chuông kết hợp một số loài hoa để trang trí không gian.