Vụ hàng trăm học sinh ngộ độc: Kiểm tra cơ sở cung cấp thịt gà cho trườngCơ quan chức năng kiểm tra cơ sở giết mổ cung cấp thịt gà cho trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng – nơi hàng trăm học sinh bị ngộ độc do ruốc gà, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy tờ thủ tục liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân nhập việnNgày 19/12, Sở Y tế Nghệ An có báo cáo chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương này.
Thông tin mới về 2 vụ ngộ độc khiến hơn 1.000 người ở Nha Trang đi việnCông an và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa vừa có thông tin liên quan đến 2 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại thành phố Nha Trang làm hơn 1.000 người đến bệnh viện thăm khám, điều trị.
4 món ăn nhiễm khuẩn Salmonella khiến 80 sinh viên ở Lào Cai ngộ độcTheo kết quả kiểm nghiệm, trong bữa tối có 8 món ăn, 4 món gồm dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống dương tính với khuẩn Salmonella.
Hàng trăm học sinh đi học trở lại sau khi bị ngộ độcSáng 8/10, hàng trăm học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) đã đi học trở lại sau vụ ngộ độc do món ruốc gà trong bữa ăn trưa bán trú gây ra.
Vụ học sinh ngộ độc ở Ninh Bình: Nghi do ruốc gàChiều 6/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua điều tra ban đầu, nghi ngờ thức ăn gây ngộ độc hàng loạt cho học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) là do muốn ruốc gà nhà trường tự chế biến.
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn khiến 287 người ngộ độcHộ kinh doanh Hồng Phát đã cung cấp thức ăn khiến 287 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa 12/8. Cơ sở này vừa bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Ăn tiết canh dê tại tiệc cưới, hàng chục người nhập viện, một ca tử vongSau bữa tiệc cưới ở Thái Bình có ăn tiết canh dê, hàng chục người có triệu chứng phải nhập viện, trong đó, một người đã tử vong,
Ăn ruốc chân dài, người đàn ông Quảng Ninh bị ngộ độc nặngSau bữa cơm với ruốc lỗ, người đàn ông 52 tuổi được gia đình đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng tê yếu tứ chi, tê miệng. Theo bác sĩ, bệnh nhân rất có thể đã trúng độc tố Tetrodotoxin.
Người dân tuyệt đối không ăn, chế biến gia súc, gia cầm chếtNhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa bão lũ, người dân tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.