Hòa người Kurd ở Qamishli, Syria đánh thẳng vào nội đô AleppoQuân chính phủ Syria đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Qamishli với lực lượng người Kurd, trong khi đang tích cực chuẩn bị đánh thẳng vào nội đô Aleppo.
Phiến quân tấn công mạnh, quân đội Syria rút khỏi thành phố chiến lược HamaQuân đội Syria cho biết họ đang rút khỏi thành phố chiến lược Hama, đánh dấu chiến thắng lớn thứ hai cho liên minh phiến quân mới thành lập, lực lượng cũng đã chiếm được Aleppo vào tuần trước.
Phiến quân nổi dậy Syria tuyên bố chính quyền Tổng thống Assad sụp đổLực lượng nổi dậy tại Syria tuyên bố kiểm soát Damascus, đồng thời nói rằng Tổng thống Bashar al-Assad đã "chạy khỏi" thủ đô.
Syria đối mặt thách thức nghiêm trọng khi phe nổi dậy tràn vào AleppoCuộc tấn công bất ngờ của phiến quân Syria tại Aleppo, thành phố lớn thứ 2 đất nước, đánh dấu thách thức lớn nhất đối với quyền kiểm soát của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad trong nhiều năm.
"Kharkov có thể trở thành Aleppo thứ hai"Kharkov (hay Kharkiv) có thể chịu chung số phận với Aleppo, thành phố của Syria, nếu Mỹ không nhanh chóng thông qua gói viện trợ bổ sung cho Ukraine, một quan chức địa phương cảnh báo.
Aleppo: Từ đô thị phồn hoa thành chiến trường ác liệtAleppo đang được biết đến là chiến trường ác liệt nhất trong tiến trình nội chiến ở Syria. Thành phố này từng một thời sôi động, phồn hoa. Nhưng giờ đây, Aleppo trở nên tan hoang chết chóc.
Vì sao quân đội Syria bất ngờ sụp đổ nhanh chóng?Trong bối cảnh Nga được cho là mắc kẹt ở Ukraine còn Iran gặp khó khăn về kinh tế và Hezbollah phải rút về nước khi Israel tấn công, phiến quân chớp thời cơ đánh bại 150.000 binh sĩ chính phủ Syria.
Quân đội Nga, Syria tổ chức tập trận chung ở AleppoNgày 13-4, các cố vấn quân sự Nga được triển khai đến phía bắc thành phố Aleppo để tổ chức các cuộc tập trận chung với quân đội Syria về chiến tranh ở thành thị.
Mất Aleppo và hiệu ứng domino với phe nổi dậyMột khi mất Aleppo, phe nổi dậy sẽ hứng chịu hiệu ứng dây chuyền domino từ cả trong nước và quốc tế.
Phiến quân al - Nusra Front chấp thuận rời khỏi AleppoNhóm khủng bố al - Nusra Front, những kẻ đang bị quân đội chính phủ bao vây ở thành phố Aleppo, đã đồng ý rời khỏi khu vực này qua hành lang phía bắc, hướng về con đường Castello.
Vì sao Aleppo trở thành "chảo lửa" ở Syria?Với việc lệnh ngừng bắn và đàm phán hòa bình Syria đang bế tắc, thành phố miền bắc Aleppo lại một lần nữa trở thành tâm điểm chiến tranh tại Syria. Hơn 200 người đã thiệt mạng trong 9 ngày qua do không kích và giao tranh giữa các lực lượng bên trong thành phố.
Phe nổi dậy Syria chiếm quyền kiểm soát các kênh truyền hình nhà nướcLực lượng nổi dậy ở Syria đã chiếm quyền kiểm soát các kênh truyền hình nhà nước sau khi chiếm thủ đô Damascus và lật đổ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.