Phấn đấu 100% trẻ mầm non ở thành phố học tiếng Anh trong 5 năm tớiThủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”.
Cần tổ chức lại khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân trong giai đoạn mớiĐể đạt mục tiêu phát triển con người toàn diện như Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đề ra, Việt Nam cần sớm xây dựng một hệ thống giáo dục quốc dân mở, liên thông và hội nhập quốc tế.
BITEX tiếp tục khẳng định vị thế trong Bảng xếp hạng PROFIT500 của Vietnam ReportSau danh hiệu Nơi làm việc tuyệt vời do Great Place To Work chứng nhận, Công ty cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bình Tây (BITEX) tiếp tục ghi dấu ấn trong Bảng xếp hạng PROFIT500 – Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
Hơn 70 triệu người dùng Việt Nam sử dụng TikTok mỗi thángĐây là con số được công bố tại sự kiện "TikTok App Summit 2025" lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vừa qua.
Đề xuất mở chương trình song bằng ở bậc THPTLãnh đạo một trường THPT ở Hà Nội đề xuất mở chương trình tích hợp giáo dục phổ thông của Việt Nam với bang Victoria, Úc.
Phương châm "không để ai bị bỏ lại" với 30 năm thực hiện tuyên bố quốc giaSau ba thập kỷ kiên trì thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả trong thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, được cộng đồng quốc tế ghi nhận.
Có những giáo viên sợ hãi chính môi trường làm việc của mìnhĐại biểu Quốc hội cho biết bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp, khiến giáo viên chịu áp lực, thậm chí sợ hãi khi lên lớp, trong khi kỷ cương học đường dần bị xem nhẹ.
Pearson và EMG Education ký kết hợp tác thúc đẩy AI trong giáo dục Việt NamNgày 30/10, Pearson Education và EMG Education công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giáo dục toàn diện, hướng tới đẩy mạnh ứng dụng công nghệ AI trong giáo dục Việt Nam.
Gian nan tìm danh phận cho tài xế xe công nghệCuộc vận động giành quyền lợi cho tài xế xe công nghệ đã xuất hiện tại nhiều quốc gia, để lại những bài học thành công, giúp người lao động yếu thế được hưởng lương, phúc lợi cơ bản.
Cần chế tài bắt buộc để liên thông dữ liệu căn cước điện tửĐại biểu Sùng A Lềnh cho rằng quy định về căn cước điện tử là bước tiến lớn trong chuyển đổi số, nhưng cần có lộ trình, chế tài rõ ràng để bảo đảm liên thông dữ liệu và hiệu quả thực thi.
FPT Schools là đối tác giáo dục tiên phong của nhà xuất bản đại học OxfordHệ thống Phổ thông FPT được nhà xuất bản Đại học Oxford trao kỷ niệm chương “Đối tác Giáo dục Tiên phong” - danh hiệu dành cho tổ chức giáo dục trên thế giới ứng dụng công nghệ và tạo ra những thay đổi cách mạng trong dạy và học.
Long Châu phối hợp Bộ Y tế triển khai chương trình phòng và quản lý đột quỵNhân ngày Thế giới phòng chống Đột quỵ, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đồng hành Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ, công ty Bayer Việt Nam khởi động chương trình Hợp tác chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ.