Vụ 82 công nhân nhập viện: Món nấm xào nhiễm vi khuẩn Bacillus cereusMón nấm xào sả ớt trong khẩu phần ăn trưa của công nhân Công ty Sản xuất linh kiện điện tử CCIPY (Phú Yên) nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus dẫn đến 82 công nhân bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.
Món giò xào ngon ngày Tết cổ truyềnGiò xào giòn sần sật từ tai, ngậy từ má, hồng nhạt từ thịt chân giò, đen óng từ mộc nhĩ, lấm tấm hạt tiêu the cay. Đây là món ngon thường thấy trong cỗ Tết cổ truyền miền Bắc.
Nấm đùi gà xào sả ớt cực ngonNấm đùi gà là loại nấm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Cùng chị Trang Nguyễn học cách chế biến loại nấm này thành món ăn cho mâm cơm gia đình.
Nấm hương xào sả ớt lá chanh thơm nức mũiNấm hương rươi rói, ngọt thanh được xào chung cùng các gia vị sả ớt lá chanh giúp mang đến hương vị đặc biệt. Bạn hãy thứ làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Ăn lưỡi lợn có tốt không?Lưỡi lợn thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt, rất bổ dưỡng, giàu đạm. Vậy ăn lưỡi lợn có tốt cho sức khỏe không?, ai không nên ăn?
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Ngón nghề né nấm độc, tìm đặc sản trong rừng thông Đà LạtTháng 5, thành phố Đà Lạt bước vào mùa mưa. Đây là thời điểm hàng loạt loại nấm trong rừng thông nảy nở. Nhiều loại nấm trong đó thực sự là lộc trời ban.
Nghỉ lễ 30.4, ăn gì vừa ngon như tiệm lại đơn giản dễ làm?Ngoài lẩu, gỏi, cuốn thì các món đơn giản, dễ làm lại ngon như tiệm như: Nướng, bún, phở... sẽ rất phù hợp trong dịp nghỉ lễ 30.4 này.
Vì sao ăn nấm giúp chống ung thư?Nấm có chứa chất chống oxy hóa, ergothioneine, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng ăn nhiều nấm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.
Cuộc thi "Khám phá ẩm thực cùng thịt gà Mỹ"Cuộc thi "Khám phá ẩm thực cùng thịt gà Mỹ" diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM số 1 Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức, được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ, thu hút 28 đội thi tham dự.
Người Việt đón Tết xa quê: Mở tiệc đãi đồng hương, nhà ngập sắc đỏDù đang ở nơi xa xứ nhưng ngày Tết Nguyên Đán lại là dịp để những người con nơi phương xa được xích lại gần nhau, tận hưởng không khí ấm áp của ngày Xuân đang cận kề.
05:38Ca sỹ Trọng Tấn hướng dẫn món dê xào sả ớt ngon như đặc sản Ninh BìnhThịt dê xào xả ớt là một trong những món ngon nhất được chế biến từ thịt dê, được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Vị ngọt, mềm của thịt dê kết hợp với mùi thơm của sả và cay nồng của ớt rất đậm đà, lôi cuốn. Cách làm món thịt dê xào sả ớt tuy không khó nhưng cũng phải có bí quyết riêng để món ăn hấp dẫn, đúng vị.