Nấm đùi gà xào sả ớt cực ngon
(Dân trí) - Nấm đùi gà là loại nấm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người. Cùng chị Trang Nguyễn học cách chế biến loại nấm này thành món ăn cho mâm cơm gia đình.
"Có ai "nghiền" nấm giống mình không? đặc biệt là nấm đùi gà, một trong những loại nấm giàu dinh dưỡng, có độ giòn ngọt khi chế biến món ăn. Thông thường chỉ cần luộc lên chấm mắm cay là đã xuất sắc rồi. Hôm nay mình bày cho các bạn nấm đùi gà xào sả ớt nữa, ăn món này đảm bảo hết nồi cơm", chị Trang Nguyễn chia sẻ.
Nguyên liệu cần có:
200g nấm đùi gà loại nhỏ
Sả ớt băm nhỏ
1 muỗng bột nghệ
Gia vị (muối, đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu).
Cách làm rất đơn giản:
Bước 1 : Nấm đùi gà mua về đem rửa sạch, chẻ làm đôi .
Bước 2 :Đun chảo nóng cho ít dầu ăn vào, thêm sả ớt và bột nghệ vào, xào khi dầu ra màu thì cho nấm vào, thêm 1 muôi nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nêm, để lửa vừa đến lúc nấm thấm nước sệt lại là được.
Bước 3 : Cho nấm đã xào ra đĩa, thêm tiêu ngò cho thơm.
Nấm xào sả ớt ăn nóng với cơm, nấm dai dai, giòn giòn, vị mặn ngọt, cay cay thơm sả ớt rất bắt cơm và giàu dinh dưỡng. Chúc mọi người nấu ăn vui vẻ!