Mùa đông mà nấu sườn kiểu này đảm bảo vừa mềm, vừa ngọt lại cực bổ dưỡng
Món này cực kỳ bổ dưỡng không chỉ cho người lớn mà trẻ em cũng rất yêu thích bởi hương vị ngọt bùi, thanh tao của nước hầm xương từ sườn và đậu đen.
Sườn hầm đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Xương sườn: 500gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Bột bắp, nước lọc, rượu gạo
- Muối, ớt, tỏi, rau mùi, hành lá
- Đậu đen: 100gr
Cách thực hiện:
- Xương sườn rửa sạch nhiều lần dưới nước rồi vớt ra để ráo, cho gừng thái lát mỏng, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 1 nhúm muối sau đó ướp trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng.
- Ngâm đậu đen đến khi mềm, tỏi, ớt băm nhuyễn để riêng ra từng phần.
- Khuấy 2 thìa bột bắp cùng với 3 thìa nước vào trong một chiếc bát nhỏ, cho đậu đen vào cùng sau đó đổ hết hỗn hợp này vào âu thịt đang ướp.
- Rửa sạch nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, cho nước vào ngập mặt sườn và đậu. Nấu từ 40 phút đến 1 tiếng. Sườn chín mềm múc ta tô, rắc thêm hành lá và rau mùi là có thể thưởng thức.
Vì nước dùng có vị ngọt khá tự nhiên nên không cần phải cho thêm bột ngọt, có thể cho thêm 1 chút muối để vừa ăn hơn.
Theo Phan Hằng
Dân Việt