Câu con "lộc trời cho": nông dân Hải Dương kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàyChỉ cần một chiếc cần tre, một đoạn dây câu và một miếng mồi, người nông dân Hải Dương có thể bắt đầu đi câu con "lộc trời cho" và kiếm về 300 - 500 nghìn đồng/ngày.
Săn con cực nhát giữa nắng nóng đổ lửa, nông dân thu vài trăm ngàn mỗi ngàyĐể bắt được con cáy, người thợ sử dụng một chiếc cần câu cùng một đoạn dây thòng lọng. Việc bắt cáy không quá khó, nhưng thử thách là phơi mình giữa trời nắng chang chang nhiều giờ đồng hồ...
Bẫy cáy bằng ống nhựa, thu tiền triệu mỗi ngàyChỉ diễn ra trong vài tháng nhưng nghề bắt cáy đã đem lại một khoản thu nhập không nhỏ cho nhiều người dân ở Hà Tĩnh.
Thưởng thức những đặc sản "danh bất hư truyền” ở Thái BìnhKhông cuốn hút du khách bằng thiên nhiên hùng vĩ, rợn ngợp, Thái Bình cũng chẳng có những địa danh khiến tín đồ du lịch phải “phát cuồng”. Thế nhưng, mảnh đất này khiến người ta phải lưu luyến vì vẻ hiền hòa, thân thiện và nhiều món ăn ngon không cưỡng nổi.
Những món ngon trứ danh của quê lúa Thái BìnhThái Bình từ lâu nổi tiếng là miền quê lúa với “chị Hai năm tấn”. Nơi đây còn là quê hương của nhiều món ăn vặt, ăn chơi đặc sắc không kém.
Ninh Bình: Nông dân bắt cáy kiếm tiền triệu mỗi thángDùng những chiếc lờ để bẫy cáy, nhiều nông dân ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) kiếm được gần chục triệu đồng mỗi tháng. Nghề này ít phải đầu tư lại không vất vả đang giúp nhiều hộ dân đổi đời.
Chớm thu, nghề "săn" đặc sản ven rừng ngập mặn vào mùaThủy triều xuống, người dân các xã ven biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) lại rủ nhau ra cánh rừng ngập mặn để "săn" con khều, một thứ đặc sản ở vùng cửa biển nơi đây.
Về quê hương nhà văn Nam Cao khám phá món ngon dân dãQuê hương đồng chiêm trũng Hà Nam của cố nhà văn Nam Cao là nơi có nhiều món ăn ngon giản dị và dân dã.
Về xứ Đông ăn rươi An Định, ăn bánh “tam vương”!Xứ Đông vốn là một trấn phên dậu của Kinh thành Thăng Long xưa, nơi đây không chỉ nổi danh với truyền thống hiếu học gắn liền với những tên tuổi lớn của dân tộc như: lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi hay nữ Tiến sĩ đầu tiên của cả nước Nguyễn Thị Duệ... mà người ta còn nhớ tới xứ Đông với những thức quà đặc sản mang hồn cốt riêng của con người nơi đây.
Về xứ Đông ăn rươi An Định, ăn bánh “tam vương”Xứ Đông vốn là một trấn phên dậu của Kinh thành Thăng Long xưa, nơi đây không chỉ nổi danh với truyền thống hiếu học gắn liền với những tên tuổi lớn của dân tộc như: lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi hay nữ tiến sĩ đầu tiên của cả nước Nguyễn Thị Duệ… mà người ta còn nhớ tới xứ Đông với những thức quà đặc sản mang hồn cốt riêng của con người nơi đây.
Triết lý nhân sinh trong các món ăn đồng bào Thái Nghệ AnNói đến miền Tây xứ Nghệ (Nghệ An) là phải nói tới huyền thoại hoa ban, những điệu phỏn (múa) nồng say, những điệu xuối, điệu lăm, điệu khắp trữ tình và thiên truyện thơ: “Tiễn dặn người yêu” nổi tiếng.