03:14Món bún ốc thối "siêu nặng mùi", càng nồng nặc càng gây nghiệnĐặc trưng của món ốc này đó là thứ mùi nặng tới mức nồng nặc, ám toàn bộ không gian xung quanh. Nhiều người không chịu nổi, nhưng người ăn được lại nhận định, món ăn càng nặng mùi, càng gây nghiện.
Món bún ốc thối "siêu nặng mùi", càng nồng nặc càng gây nghiện ở Trung QuốcĐặc trưng của món ốc này đó là thứ mùi nặng tới mức nồng nặc, ám toàn bộ không gian xung quanh. Nhiều người không chịu nổi, nhưng người ăn được lại nhận định, món ăn càng nặng mùi, càng gây nghiện.
Đầu thu, thưởng thức bún ốc nguội đúng điệuMón bún ốc xuất hiên khá nhiều tại một số vùng miền trên khắp cả nước. Nhưng bún ốc nguội lại trở thành “độc quyền” của mảnh đất Hà Thành. Từ nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm, dưới bàn tay chế biến khéo léo và nêm nếm tinh tế, tạo nên món ngon dễ ăn mà hấp dẫn.
Bún ốc Phủ Tây HồHà Nội có rất nhiều món ăn ngon đặc trưng như: chả cá Lã Vọng, phở thìn bờ Hồ... Nhưng mỗi khi xa Hà Nội tôi lại nao lòng thèm muốn với nỗi nhớ cồn cào một món ăn rất dân dã và đặc biệt là rất ngon, đó là món bún ốc ở phủ Tây Hồ.
Trương Ngọc Ánh: Chuyện tôi sẽ sống ở Mỹ thì không có rồi..."Xin thú thật là tôi rất mê món bún ốc và thấy chẳng ở đâu có bún ốc ngon như ở Hà Nội cả. Vì thế nên sẽ không có chuyện tôi không ở Việt Nam rồi", Trương Ngọc Ánh tâm sự.
Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày TếtHàng loạt quán bánh tôm, bún ốc quanh phủ Tây Hồ (Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải vì lượng thực khách đổ tới đông tối mùng 1 Tết Nguyên đán.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.
Toát mồ hôi cảnh "1 người ăn 5 người đứng nhìn" ở các hàng quán đầu năm14h, các quán bún phở, quán nhậu khu vực phố cổ Hà Nội vẫn chật ních người. Những thực khách phải đợi cả tiếng mới có bàn nhưng khi ăn thấp thỏm không yên vì có 5-7 người khác đang trực chờ.
Hơn 50.000 khách tới lễ hội du lịch Hà Nội, thưởng thức hàng chục món ngonÔng Bùi Duy Quang, phó giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội kỳ vọng lễ hội du lịch Hà Nội 2024 sẽ đón hơn 50.000 khách tới thưởng thức hàng chục món ngon đặc sản.
Đầu bếp Hungary sang Việt Nam học làm món ăn ViệtĐể thúc đẩy quá trình trao đổi nhân lực ngành bếp, đoàn giáo viên và sinh viên ngành bếp Hungary có 20 ngày tham gia khóa giao lưu, học tập chế biến các món ăn Việt tại TPHCM.
Quán bún riêu "rẻ nhất Hà Nội", khách gọi 5.000 đồng bà chủ cũng bánNhiều năm nay, bà Thiện vẫn bán giá 5.000 đồng/bát bún riêu, bún ốc cho những vị khách có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội: Thiên đường ẩm thực dưới lòng đất, cầm 100.000 đồng "ăn thả ga"Khu vực bán hàng ăn tại chợ Mơ (Hà Nội) rất đa dạng, giá thành rẻ. Do đó, đây là địa điểm ăn trưa yêu thích của nhiều người lao động, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên trong khu vực.