Những loại rong biển "quốc dân" của người Nhật BảnLà một quốc đảo, không quá ngạc nhiên khi Nhật Bản cũng là đất nước thu hoạch lượng lớn rong biển trên thế giới.
Mì ăn liền, hành trình chinh phục khẩu vị Việt bằng chất lượng Nhật BảnSang Việt Nam từ 1993 với trọng trách xây dựng thương hiệu thực phẩm Acecook Việt Nam, ông Kajiwara Junichi – Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam được xem như là một trong những cá nhân tiên phong trong việc mang mì ăn liền công nghệ Nhật Bản – một nét văn hoá ẩm thực đại chúng đến với người tiêu dùng Việt Nam. Ông Kajiwara đã có những chia sẻ đáng nghĩ về hành trình chinh phục khẩu vị người Việt của Acecook Việt Nam trong hơn 20 năm thông qua những gói mì ăn liền kinh điển.
Sản phẩm Việt ngày càng tiến bước trên thương trường Châu ÁBảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á trong năm 2017 ghi nhận sự thăng hạng vượt bậc của một doanh nghiệp Việt - tăng 18 hạng sau 1 năm, vững vàng ở vị trí thứ 636. Xếp hạng dựa trên sự nhận diện thương hiệu của người tiêu dùng được công bố bởi tạp chí Campaign Asia Pacific.
Tiết lộ bất ngờ về bữa ăn trưa của học sinh Nhật BảnXứ sở hoa anh đào rất coi trọng bữa trưa của các học sinh. Không chỉ là một bữa ăn, giờ ăn trưa của học sinh Nhật Bản được đánh giá là có tầm quan trọng về giáo dục.
7 thực phẩm trường thọ của người Nhật, nhiều loại Việt Nam cũng cóQuần đảo Okinawa được ví như Hawaii của Nhật Bản, nổi tiếng là nơi có nhiều người sống thọ trên thế giới. Dưới đây là 7 thực phẩm trường thọ hàng đầu tại nơi này.
"Soi" bữa ăn hàng ngày của cụ bà trường thọ 104 tuổi ở vùng đất Blue zonesBà Gozei Shinzato, sống ở đảo Okinawa (Nhật Bản) thọ tới 104 tuổi nhờ bí quyết sử dụng thực phẩm lành mạnh như thuốc chữa bệnh. Bà cũng thực hiện phương pháp ngừng ăn khi đã no 80%.
Những lợi ích của vi chất dinh dưỡng với cơ thểVi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Khi nói đến vi chất dinh dưỡng tức là bao gồm nhóm vitamin (A,B,C,D,E…) và nhóm các nguyên tố khoáng (Can xi, phốt pho, sắt, kẽm, iod, selen, đồng…).