Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Ăn khoai lang cần biết điều này để không gây hạiKhoai lang siêu giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, nó cũng có một số rủi ro bạn cần biết để tránh.
Nghệ có gây hại thận của bạn không?Nghệ chứa curcumin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, một trong những rủi ro là liều lượng quá lớn có thể gây hại cho thận. Vậy tiêu thụ bao nhiêu nghệ là an toàn?
"2 tăng - 3 giảm" để tránh xa loại ung thư phổ biếnMặc dù bạn không thể ngăn ngừa một số yếu tố nguy cơ nhất định như tuổi tác và tiền sử gia đình, nhưng các biện pháp sàng lọc sớm và thay đổi lối sống có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
6 loại trái cây mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, ngừa bệnh tậtNgày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng viêm mãn tính có mối liên hệ chặt chẽ với nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư. Trái cây rất cần thiết trong việc ngăn ngừa bệnh tật.
"Giáo sư, bác sĩ Hà Duy Thọ" gây tranh cãi về ung thư: Bệnh nhân cần ăn gì?Trước các phát ngôn gây tranh cãi của "Giáo sư, bác sĩ Hà Duy Thọ", câu hỏi đặt ra là thói quen ăn uống như thế nào sẽ gây ung thư, và bệnh nhân ung thư cần dinh dưỡng thế nào mới đúng đắn?
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Loại cá nhiều DHA như cá hồi nhưng rẻ và sẵn có hơnTừ lâu các món ăn từ loại cá này luôn được nhiều người yêu thích. Mỗi 100g thịt cá chứa khoảng 1,3-1,8g DHA.
Cơ thể thay đổi như thế nào khi bạn uống trà mỗi ngày?Trà là thức uống kéo dài tuổi thọ được những người sống lâu nhất trên thế giới yêu thích. Vậy thực chất, nó có tác dụng kéo dài tuổi thọ, bảo vệ chống ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tim như thế nào?
Phát hiện mối liên hệ bất ngờ giữa cà phê và bệnh ganCác nghiên cứu khoa học tiết lộ những phát hiện thú vị về mối liên hệ giữa cà phê và sức khỏe gan. Thêm một nghiên cứu gần đây cho thấy tiêu thụ cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Top 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vúQuan niệm nhịn ăn để bỏ đói tế bào ung thư là sai lầm. Chế độ ăn lành mạnh, cân đối và đa dạng thực phẩm luôn được khuyến khích cho bệnh nhân ung thư.