Bác sĩ Nhật Bản chỉ 6 cách ngừa ung thư ai cũng làm đượcBằng cách bỏ thuốc lá, giảm tiêu thụ rượu, ăn uống lành mạnh... mỗi người đều có thể tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ ung thư.
2 thói quen của nhiều người Việt khiến đột quỵ cận kềĐột quỵ là một tình trạng nguy hiểm có thể phòng ngừa được nếu chúng ta điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày.
Công dụng độc đáo với sức khỏe của hạt chiaHạt chia chứa chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ và axit béo omega-3. Các chất dinh dưỡng này đóng vai trò hỗ trợ nhiều chức năng và hệ thống của cơ thể.
Việt Nam có loại đậu giúp ngừa ung thư, bổ tim mạchDù là loại hạt bình dân, đậu đỏ lại sở hữu những lợi ích sức khỏe vượt trội mà nhiều thực phẩm đắt đỏ khác không thể sánh bằng.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
6 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của cà tímCà tím là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả tim.
Điều trị cho thai phụ mắc ung thư vú: Cơ hội nào để bảo vệ hai mạng sống?Phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn tiến triển tại chỗ khi mang thai ở tuần 24, chị LTN (30 tuổi, TPHCM) có nguy cơ phải ngưng thai kỳ để điều trị. Không nỡ từ bỏ mầm sống trong bụng, chị N. đến bệnh viện FV với mong muốn tìm được phép màu cho mình.
Tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm chợ Việt sẵn cóNấm mỡ trắng không chỉ mang đến một hướng đi mới trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, mà còn củng cố niềm tin vào xu hướng "thực phẩm như thuốc" trong y học hiện đại.
Bài thuốc dân gian từ hoa đu đủ đựcCây đu đủ rất phổ biến ở các nước vùng nhiệt đới. Toàn thân cây đu đủ đều có thể sử dụng được để làm thực phẩm hoặc thuốc, mỹ phẩm. Hoa đu đủ đực có thể ngừa ung thư, tăng cường tiêu hóa...
Uống dầu cá giúp hạn chế ung thư?Nhiều người cho rằng uống dầu cá có thể giúp chống lại một số loại ung thư phổ biến, vì chứa nhiều Omega-3. Sự thật có phải vậy?
Vì sao nên ăn cá, thịt gia cầm, ăn có mức độ thịt đỏ?Theo khuyến cáo chung, lượng thịt đỏ không nên vượt quá 70gr/ngày (thịt đã chế biến chín), tương đương khoảng 100gr/ngày thịt sống không bao gồm phần xương.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.