Cách làm mứt cam dẻo nguyên lát và mứt vỏ cam cho ngày TếtMứt cam dẻo có vị caramel xen lẫn với vị cam, chua chua ngọt ngọt ăn rất cuốn. Còn mứt vỏ cam giòn, có chút cay cay nhưng ăn vào lại ngọt hậu vị và hương thơm dịu.
Cách làm “mứt vỏ cam” cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điệnGiờ đây, vỏ cam sau khi ăn xong hoàn toàn có thể tận dụng để làm ra một món mứt vừa ngọt, vừa đượm hương thơm đặc trưng. Thức quà này không chỉ phù hợp để mời khách dịp Tết, mà còn có thể dùng để nhâm nhi cùng tách trà nóng trong những ngày trời trở lạnh.
Chuyện lạ Hà thành, nhà giàu gom đồ 'bỏ đi' làm mứt Tết đãi kháchKhông tốn tiền triệu mua sắm, chẳng lo vấn đề nguồn gốc, những món mứt từ vỏ bưởi, vỏ cam, cùi dưa hấu, vỏ chanh leo,... đang được các bà nội trợ truyền tai nhau cách làm để “hô biến” thành món ngon đãi khách dịp Tết Nguyên đán.
Mách bạn cách tái sử dụng vỏ hoa quả để tránh lãng phíVỏ trái cây cũng có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống, tránh lãng phí và thân thiện với môi trường.
Quất Nhật Kinkan độc lạ, tiền triệu một cân, dân sành ăn vẫn mua về làm mứt tếtNăm nay, thay vì bày mứt dừa, hạt dưa, hướng dương,…hay các món quà vặt truyền thống, nhiều chị em đang “săn” mua quất Kinkan để bày hoặc làm mứt Tết thêm lạ vị.
Lợi ích sức khỏe của vỏ trái cây họ cam quýtVỏ trái cây họ cam quýt chứa nhiều hóa chất thực vật khác nhau như limonene, bioflavonoids, vitamin C, và kali làm cho vỏ có nhiều dinh dưỡng và lành mạnh hơn chính loại quả này. Các hóa chất thực vật có trong vỏ quả này có thuộc tính chống ung thư và chống viêm trong khi kali từ vỏ quả có thể kiểm soát huyết áp.
W Gourmet biến quà Tết thành tác phẩm nghệ thuật hoa xuân ấn tượngQuà Tết không chỉ thể hiện thông điệp của may mắn và tài lộc mà còn cho thấy sự tinh tế, gu thẩm mỹ của người tặng. W Gourmet đã biến hóa hộp quà Tết truyền thống thành những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc và ý nghĩa.
Ngỡ ngàng bánh mứt cung đình Huế lần đầu được phục hiệnLần đầu tiên công chúng được chiêm ngưỡng và cảm nhận nét tinh túy của ẩm thực cung đình Huế qua 20 món bánh mứt cung đình do nghệ nhân Hoàng Anh, hậu duệ Đội trưởng Đội Thượng thiện vua Nguyễn phục hiện tại Cung Diên Thọ, Đại Nội Huế.
Người Cơtu ở vùng biên giới bội thu từ vườn cam trăm tuổiNhững vườn cam trĩu quả đua nhau khoe sắc chín vàng trên từng vạt đồi dưới chân núi Tà Xiên nơi vùng biên Quảng Nam. Đây là loại cam bản địa, được đồng bào Cơtu giữ gìn gần trăm năm nay.
Macaron - quà tặng tinh tế đậm vị Pháp từ Fresh GardenMột set bánh Macaron sang trọng với hương vị ngọt ngào được tạo nên từ các nguyên liệu cao cấp có thể là một gợi ý quà tặng dành cho chị em, trong các dịp đặc biệt.
Cùng đón Tết xanh cho năm mới an lànhTết đang đến gần cùng vô số việc cần làm như trao quà Tết cho gia đình, bạn bè; dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa tươm tất; chuẩn bị những món ăn ngon để tiếp khách…Nhưng bạn có biết, Tết cũng là thời điểm mà mọi nhà “xả thải” nhiều nhất không? Trong năm Canh Tý này, hãy thay đổi thói quen một chút, chung tay bảo vệ môi trường để đón Tết thật xanh.
Hà Nội với mùa bánh trung thuTết trung thu sắp tràn về Hà Nội. Bánh trung thu, nét đặc trưng của lễ hội mùa thu, là món quà cảm tạ trời đất cho một mùa màng bội thu và thể hiện ân tình với người thân, bạn bè.