Phát phì vì... mỡ trắngMột người có trọng lượng 50-70kg khi “phát phì” có thể lên tới hơn 100kg, thậm chí là 200-400kg. “Thủ phạm” của tình trạng này chính là 10 - 30 tỷ tế bào mỡ trắng trong cơ thể có thể co giãn để hấp thụ và “giữ” đầy các hạt mỡ bên trong gấp 20 lần.
"Tấn công" gen mỡ trắng – Hướng tiếp cận điều trị béo phì mớiBiến mỡ trắng thành mỡ nâu có thể là chìa khóa của một hướng tiếp cận mới để chống lại bệnh béo phì.
Mỡ trắng, mỡ nâu: Loại nào có ích?Chúng ta, và cả một số nhân viên y tế thường võ đoán về chất béo là nguyên nhân của bệnh béo phì, đái tháo đường, hội chứng chuyển hóa, tăng huyết áp...
Các nhà khoa học biến mỡ trắng thành mỡ màu be để giảm cânCác nhà sinh vật học tại Trường Y khoa Đại học Washington ở St Louis (WUSM) gần đây đã đạt được kết quả ấn tượng trong việc chuyển mỡ trắng thành mỡ màu be. Mỡ màu be và nâu ngày càng được coi là một chất có giá trị theo tính chất của nó, vì nó đốt cháy calo và giúp người thừa cân gầy hơn.
Hạt nano thông thường có thể giúp đốt cháy mỡ "bụng bia"Không phải tất cả chất béo đều được tạo ra giống nhau: mỡ trắng dễ tích tụ quanh bụng và đùi, nhưng không bị cơ thể đốt cháy dễ dàng như mỡ nâu.
5 sự thật bất ngờ về mỡ nâuCơ thể chúng ta ai cũng có một chút mỡ nâu. Không giống như mỡ trắng cũ dự trữ calo, các tế bào mỡ nâu chứa các ti lạp thể đốt cháy năng lượng và sinh ra nhiệt.
Tại sao không nên ăn lườn gà có những vệt màu trắng?Lườn gà nạc thật sự sẽ không có bất kỳ “vệt trắng” nào, tuy nhiên bạn sẽ dễ dàng thấy những vệt mỡ trắng này trên lườn gà bán tại các siêu thị. Tại sao lại có những dải màu trắng trên miếng lườn gà? Và nó ảnh hưởng đến dinh dưỡng của thịt gà ra sao?
Thon thả nhờ mỡ nâuBằng hoạt động tích cực của mỡ nâu trong cơ thể, bạn có thể giảm tới 4 cân hoặc tiêu hao nhiều mỡ trắng hơn mỗi năm mà không cần phải giảm ăn hay luyện tập nhiều hơn.
03:04MC Tuấn Tú bật mí giải pháp giảm cân hiệu quả với màn lột xác ngoạn mục quay trở lại showbiz sau 8 năm vắng bóngEnzylim sử dụng enzyme trong chính cơ thể để tạo các phản ứng hóa sinh đến các mỡ trắng dưới da và đi vào tận tầng sâu nhất của các lớp mỡ nội tạng giúp tăng cường chuyển hóa năng lượng. Tại đây, các tế bào mỡ thừa bắt đầu suy yếu, hóa lỏng và bị đốt cháy liên tục. Kết thúc quá trình, chúng sẽ được đào thải tận gốc từ trong ra ngoài qua hệ bài tiết một cách tự nhiên nhất.
Ăn đủ 3 bữa giúp cô gái giảm 18kg, thực đơn rất quen thuộc với người ViệtĐiểm đặc biệt là cô gái này luôn lựa chọn các nguyên liệu tự nhiên cho bữa ăn của mình.