Cục mỡ béo ngậy khiến người Nga mê mệtDù còn nhiều tranh cãi về việc sử dụng mỡ động vật nhưng người dân xứ sở bạch dương vẫn luôn dành tình yêu cho món ăn đặc sản của mình, đó là mỡ muối salo.
Khách Tây "hoa mắt" xem kỹ thuật gói xôi thần tốc của chủ quán ở Hà NộiDavid Hoffmann bất ngờ nói: "Nhanh quá, tốc độ của cô ấy như đang bay", khi thấy người phụ nữ thoăn thoắt sơ chế các nguyên liệu làm xôi xéo. Đây là lần đầu tiên anh chứng kiến kiểu bán hàng này.
3 món ăn vặt người Việt thích mê là "kẻ thù" của ganCác món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
Người Việt mê phở, ăn bao nhiêu là phù hợp?Phở là món ăn chứa lượng calo đáng kể mà ít ai ngờ tới. Để tiêu hao hết lượng calo trong một bát phở, bạn có thể cần chạy bộ 5-6 km. Ngoài ra, lượng muối trong một bát phở cũng rất lớn.
5 thói quen của người Việt "bào mòn" thậnMột khi thận bị quá tải có thể gây ra vấn đề lớn. Đặc biệt đối với những người bị tổn thương thận, nguy cơ suy thận lại càng cao.
3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
Cách ăn phở để không nguy hại cho sức khỏePhở là món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo đây là món ăn được xếp vào nhóm không lành mạnh bởi chứa quá nhiều muối.
Quán thịt quay ở Hà Nội khiến khách Tây ăn thử một miếng đã muốn khócLần đầu tiên nếm thử món thịt quay giòn bì tại một cửa tiệm trên phố cổ ở Hà Nội, anh Henry nói vui rằng "ngon tới mức phát khóc và muốn giữ lại khoảnh khắc này".
5 lời khuyên ăn uống lành mạnh trong năm mớiTheo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những gì chúng ta ăn và uống có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim mạch.